Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu "nóng" giảm sàn la liệt "phiên thứ hai đen tối"

06/12/2021 20:10

Cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Phiên giao dịch hôm nay, cú bull-trap đầu ngày đã khiến những nhà đầu tư đang thua lỗ nặng khấp khởi mừng vui. Tuy nhiên, đến phiên chiều, niềm vui đó vụt tắt khi áp lực bán đè nặng lên thị trường chứng khoán. VnIndex chốt phiên mất 2% tương ứng 30 điểm về vùng 1.414 điểm; HNX-Index 13,42 điểm tương ứng 3% về 435,85 điểm. Phiên hôm nay, vốn hóa của HoSE "bốc hơi" hơn 265 nghìn tỷ đồng.

Điều đáng nói là thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu nằm sàn la liệt theo kiểu "trắng bên mua". Với nhiều nhà đầu tư, cắt lỗ không đáng sợ bằng việc muốn cắt lỗ cũng không được nên họ rất sợ trạng thái cổ phiếu bị chất bán sàn.

Theo thống kê của chúng tôi, cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Trên sàn HoSE, đáng chú ý nhất trong danh mục 59 mã giảm sàn là GEX của Gelex. Chốt phiên giao dịch, GEX dư bán sàn 3,7 triệu cổ phiếu. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này và là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. GEX vẫn có lực mua hấp thu khá mạnh khi phiên giảm sàn hôm trước hay phiên giảm sàn hôm nay thì khối lượng khớp lệnh vẫn đạt lần lượt gần 28 triệu cổ phiếu và gần 11 triệu cổ phiếu mỗi phiên. Trong phiên sáng, GEX "loay hoay" ở giá đỏ khiến nhiều người kỳ vọng cổ phiếu này ngừng rơi thảm sau 2 phiên điều chỉnh giảm ~11% nhưng niềm hy vọng này vụt tắt khi áp lực bán tháo xuất hiện và cổ phiếu này bị "kê" lệnh bán sàn hàng triệu đơn vị.

Hàng loạt cổ phiếu nóng khác cũng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu như SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương; IDI của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI...Những cổ phiếu này thời gian gần đây "được" giới đầu tư ví von với mô hình cây thông khi cổ phiếu tăng dựng đứng rồi rơi không phanh.

Trong số các cổ phiếu "nằm sàn" phiên hôm nay đáng chú ý còn có nhóm cổ phiếu chứng khoán như: CTS của Chứng khoán Vietinbank; AGR của Chứng khoán AgriBank, APG của Chứng khoán APG; BSI của Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam; ORS của Chứng khoán Tiên Phong; VIX của Chứng khoán VIX; APS của Chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương; WSS của Chứng khoán Phố Wall; VIG của Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu nóng giảm sàn la liệt phiên thứ hai đen tối - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán giảm sâu phiên giao dịch hôm nay

Thống kê cho thấy, trong số 32 cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên HoSE, HNX, UpCOM hôm nay có đến 30 mã giảm giá. Chỉ có SSI, VND tăng nhẹ cuối phiên hôm nay. 

Trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu đang rơi vào trạng thái "bán tống-bán tháo", nhiều công ty chứng khoán cho rằng việc nhà đầu tư đua nhau bán trong trạng thái "chim sợ cành cong" sẽ bị thua lỗ nặng nề. Nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường điều chỉnh giảm là cơ hội để gom mua cổ phiếu.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu "nóng" giảm sàn la liệt "phiên thứ hai đen tối"" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)