Hằng Nga đặc biệt nhất màn ảnh Hoa ngữ

21/09/2021 16:03

Nói đến Hằng Nga người ta luôn liên tưởng đến một vị thần tiên thoát tục với tà váy trắng phất phơ, ôm thỏ ngọc ngồi dưới gốc cây rung động lòng người.

Tuy nhiên, trong bộ phim điện ảnh Ngộ Không truyện  hay Ngộ Không kỳ truyện công chiếu vào năm 2017, vai Hằng Nga do Trịnh Sảng đảm nhận không váy trắng phiêu phiêu nơi cung trăng, không ôm thỏ ngọc tâm tình ngẩn ngơ mà Hằng Nga của Trịnh Sảng mang một phong cách rất "cái bang".

Văn hoá - Hằng Nga đặc biệt nhất màn ảnh Hoa ngữ

Tạo hình Hằng Nga do Trịnh Sảng đảm nhận.

Bởi vì trong phim, Hằng Nga A Nguyệt bị đày xuống hạ giới là một cô thiếu nữ sống trong thôn làng đói nghèo nhưng vẫn mang tấm lòng lương thiện. Với đôi mắt buồn của thiếu nữ si tình một lòng chờ người yêu quay về, Trịnh Sảng hoàn toàn đã “lột xác” thành một Hằng Nga sống động khác hẳn với các hình tượng Hằng Nga trước đây của màn ảnh Hoa ngữ.

Câu chuyện tình buồn đẫm nước mắt của Hằng Nga A Nguyệt – Thiên Bồng Nguyên Soái được đánh giá là một trong những điểm nhấn lớn nhất của Ngộ Không truyện.

Văn hoá - Hằng Nga đặc biệt nhất màn ảnh Hoa ngữ (Hình 2).

Chuyện tình yêu mà phải chịu chia cắt của cặp đôi Hằng Nga A Nguyệt – Thiên Bồng Nguyên Soái khiến nhiều người cảm động.

Trịnh Sảng cũng từng nhận xét về nhân vật của mình: "Vai A Nguyệt nhìn ngoài thì có vẻ rất nhu nhược nhưng thật ra cô ấy rất bướng bỉnh và kiên trì theo đuổi chính nghĩa của bản thân. Chuyện tình cảm với Thiên Bồng Nguyên Soái cũng có rất nhiều trắc trở". Trịnh Sảng cũng tự tin khẳng định chuyện tình yêu của mình trên màn ảnh rộng sẽ lấy được nhiều nước mắt của khán giả.

Văn hoá - Hằng Nga đặc biệt nhất màn ảnh Hoa ngữ (Hình 3).

Trịnh Sảng từng là một trong những nữ diễn viên trẻ  Cbiz.

Trịnh Sảng sinh năm 1991, nhờ khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu, sau bộ phim đầu tay Cùng ngắm mưa sao băng (Vườn sao băng bản Trung), sao nữ được khán giả ưu ái với danh xưng “nữ thần thanh xuân“, “tiểu tiên nữ”.

Tuy nhiên, hồi tháng 1/2021, nữ diễn viên bị bạn trai Trương Hằng tố bỏ rơi con. Trịnh Sảng trở thành một người mẹ thiếu trách nhiệm. Hiện cô đang là cái tên thu hút sự chú ý dư luận Hoa ngữ khi liên tục vướng vào loạt lùm xùm trốn thuế, thuê người mang thai hộ, thậm chí bị "đóng băng" mọi hoạt động nghệ thuật.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Hằng Nga đặc biệt nhất màn ảnh Hoa ngữ" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)