Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại

22/06/2021 08:01

Sau khi TP. Hà Nội có thông báo cho phép nhiều dịch vụ mở cửa trở lại thì nhiều người dân tất bật xuyên đêm, tất bật dọn dẹp hàng quán để đón khách.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại

Bắt đầu từ 0h ngày 22/6, UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa trở lại nhiều dịch vụ thiết yếu như cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 2).

Ghi nhận của Người Đưa Tin Pháp Luật đêm 21/6, nhiều hàng quán, cửa hàng cắt tóc… trên địa bàn TP đã bật điện xuyên đêm tất bật dọn dẹp để đón khách trở lại vào sáng 22/6.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 3).

Nhiều quán bún, phở trên đường Tô Hiệu, Nguyễn Văn Huyên đưa bát, đũa, bàn ghế ra lau dọn xuyên đêm vì lượng đồ đạc cần phải lau rất nhiều và để trong kho khoảng thời gian rất lâu.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 4).
Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 5).

Bát, đũa, đĩa trong cửa hàng được đưa ra lau, rửa sạch sẽ.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 6).

Trong chỉ đạo mới của thành phố yêu cầu nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 7).

TP Hà Nội yêu cầu các chủ cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 8).

Chia sẻ với phóng viên, Gia Thuỷ - chủ quán cắt tóc trên phố Giảng Võ (Ba Đình) cho biết, ngay khi nhận được tin TP.Hà Nội cho mở trở lại, anh đã ra cửa hàng dọn dẹp ngay trong đêm để sẵn sàng đón khách vào buổi sáng.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 9).

“Ảnh hưởng của dịch, quán phải đóng cửa thời gian qua khiến cuộc sống của chúng tôi và anh em nhân viên bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng dịch, quán đã tuân thủ tuyệt đối việc đóng cửa. Khi nghe tin được mở lại tôi rất vui và đã báo cho nhân viên chuẩn bị từ quê lên làm lại”- anh Thuỷ phấn khởi nói.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 10).

Những dụng cụ phục vụ cắt tóc được lau chùi sạch sẽ trước khi đón khách trở lại.

Sự kiện - Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại (Hình 11).

Nam chủ cửa hàng cũng cho biết, do thời gian nghỉ trước đó kéo dài nên vợ chồng anh đã cho nhân viên tạm thời nghỉ việc. Khi cửa hàng hoạt động trở lại một số nhân viên chưa kịp quay lại để làm việc nên công việc sẽ có nhiều bận rộn. Vợ chồng anh mong muốn dịch Covid-19 nhanh chóng chấm dứt để cuộc sống sớm ổn định.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng quán dọn dẹp xuyên đêm sau khi được mở cửa trở lại" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)