Hình ảnh bé trai cực dễ thương say sưa mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời

19/03/2021 11:02

Theo bác sĩ sản khoa trường hợp song thai chào đời, 1 bé còn nguyên trong bọc ối là một điều hiếm gặp.

Thai phụ N.T. T (trú tại xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) vào viện trong tình trạng đau bụng, ối vỡ non, cổ tử cung đã mở 4cm nên được chỉ định phẫu thuật lấy thai. 

Trong quá trình mổ đón cặp song sinh, bé trai thứ nhất chào đời thuận lợi. Đến bé trai thứ hai, các bác sĩ rất bất ngờ khi bé vẫn còn nằm trong bọc ối, các bác sĩ phải rạch túi nước ối đưa bé ra ngoài và cắt dây rốn. Cân nặng lần lượt của 2 bé là 1.9kg và 1.5kg.

Do sinh non nên hai bé được đưa về theo dõi, chăm sóc tại khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Hiện tại, sức khỏe của cả sản phụ T và 2 bé đều ổn định.

Các bác sĩ cho biết, thông thường khi bé chuẩn bị chào đời, túi ối sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Một em bé chào đời với nguyên túi ối bao quanh là điều hiếm gặp, đây lại là trường hợp thai đôi song chỉ có một bé vẫn còn trong bọc ối.

Một số hình ảnh bé trai vẫn đang mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời:

Hình ảnh bé trai cực dễ thương say sưa mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời - Ảnh 1.
Hình ảnh bé trai cực dễ thương say sưa mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời - Ảnh 2.
Hình ảnh bé trai cực dễ thương say sưa mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời - Ảnh 3.

Bạn đang đọc bài viết "Hình ảnh bé trai cực dễ thương say sưa mút ngón chân trong bọc ối khi chào đời" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)