Hình ảnh hãi hùng các giàn hỏa thiêu thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ

26/04/2021 20:01

Đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã tiến đến một giai đoạn mới, khiến hệ thống y tế tại đây quá tải, nhiều người chết do thiếu bình oxy. Các nạn nhân tử vong được hỏa táng bằng củi tại các bãi hỏa thiêu ngoài trời.

Hiện nay (cuối tháng 4/2021) mỗi ngày Ấn Độ ghi nhận hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2 và hàng ngàn ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Các chuyên gia dự báo, Ấn Độ thậm chí vẫn chưa tới đỉnh dịch.

Số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh, với tình trạng bệnh xấu đi, đã khiến hệ thống y tế Ấn Độ bị quá tải nghiêm trọng. Nhiều bệnh nhân đã thiệt mạng do không được cung cấp đủ oxy vì thiếu máy thở và bình oxy. Chính phủ Ấn Độ đang chạy đua với thời gian để cung cấp đủ oxy cho các bệnh viện nhưng tình hình vẫn đang rất căng thẳng.

Trong lúc đó, các lò hỏa thiêu ở Ấn Độ phải hoạt động quá công suất để xử lý lượng lớn thi thể bệnh nhân Covid-19 được đưa tới đây. Các lò thiêu xác ở Ấn Độ phần lớn là ở ngoài trời, nhiều lò mới được dựng lên để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp. Phương pháp hỏa táng chủ yếu là dựng giàn hỏa thiêu và sử dụng củi để thiêu các xác chết. Tình cảnh ở ngay cả thủ đô New Delhi cũng rất thảm thương, với các bãi hỏa táng đã quá tải, nghi ngút khói từ hoạt động hỏa thiêu tập thể. Người ta đã phải đốt nhiều tấn củi nhưng các thi thể vẫn được ùn ùn vận chuyển tới các khu vực này.

Một số hình ảnh về các lò/bãi hỏa táng tại Ấn Độ trong "thảm họa" Covid-19:

Bạn đang đọc bài viết "Hình ảnh hãi hùng các giàn hỏa thiêu thi thể bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)