HLG tỉnh Sơn La: Nâng cao nhận thức về Điều lệ Hội trong đời sống

15/04/2021 08:02

Hội nghị tập huấn Điều lệ hội Luật gia Việt Nam năm 2020 của hội Luật gia tỉnh Sơn La vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày 14/4, tại TP.Sơn La, tỉnh Sơn La, hội Luật gia tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn Điều lệ hội Luật gia Việt Nam năm 2020 cho lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, ban Chấp hành, ban Thường vụ, hội viên các chi hội trực thuộc hội Luật gia tỉnh.

Sự kiện - HLG tỉnh Sơn La: Nâng cao nhận thức về Điều lệ Hội trong đời sống

Toàn cảnh hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Công Phàn – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký hội Luật gia Việt Nam.

Hội nghị đã được nghe ông Trần Công Phàn thông tin chung về công tác hội Luật gia, một số định hướng lớn trong công tác Hội năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng nghe ông Lương Mai Sao – Trưởng ban Tổ chức cán bộ hội Luật gia Việt Nam quán triệt những nội dung cơ bản về Điều lệ hội Luật gia Việt Nam năm 2020, những khó khăn, vướng mắc khi triển khai Điều lệ và các văn bản hướng dẫn thi hành Điều lệ.

Tại hội nghị, ông Dương Đình Khuyến – Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý hội Luật gia Việt Nam đã thông tin về trung tâm Tư vấn pháp luật chung cả nước, yêu cầu, nhiệm vụ của các trung tâm Tư vấn pháp luật trong thời gian tới.

Sau 1/2 ngày làm việc, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã nâng cao nhận thức của lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của hội Luật gia trong đời sống chính trị xã hội của tỉnh, các chi hội luật gia trực thuộc nắm bắt được những nội dung cơ bản của Điều lệ Hội, tạo tiền đề hoàn thành tốt công tác Hội trong thời gian tới.

Điều lệ hội Luật gia Việt Nam được đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII hội Luật gia Việt Nam thông qua ngày 13/9/2019 và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 770/QĐ-TTg ngày 5//2020.

Điều lệ hội Luật gia Việt Nam năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ban hành có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển tổ chức hội Luật gia Việt Nam các cấp vững mạnh toàn diện cả về tổ chức và tư tưởng. Đây là cơ sở pháp lý quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hội Luật gia Việt Nam; trên cơ sở đó, cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét giao nhiệm vụ cho tổ chức hội; đồng thời là cẩm nang để các cấp hội, hội viên thực hiện nhiệm vụ công tác; việc kết nạp phát triển hội viên, phát triển tổ chức hội.

Việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều lệ hội Luật gia Việt Nam thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với vị trí, vai trò của hội Luật gia Việt Nam trong đời sống chính trị, xã hội của đất nước, đánh dấu bước ngoặt, sự trưởng thành của hội Luật gia Việt Nam sau gần 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

 

Bạn đang đọc bài viết "HLG tỉnh Sơn La: Nâng cao nhận thức về Điều lệ Hội trong đời sống" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)