“Họa bì” mới bị chê phản cảm vì lạm dụng cảnh nóng

20/11/2022 08:21

Bản mới của Họa bì không nhận được phản hồi tích cực sau khi chiếu. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của tác phẩm là lạm dụng cảnh nóng, khoe thân của dàn sao nữ.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, bộ phim điện ảnh Họa bì âm dương hay Âm dương họa bì ra mắt với sự tham gia của các diễn viên Lương Chí Cảng, Đỗ Vũ Thần, Lý Mục Vân, Clara đóng chính. Với nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh, phim được đánh giá có cách xây dựng nhân vật tốt, cốt truyện không tệ, nhưng lạm dụng cảnh nóng câu kéo người xem dẫn tới chất lượng giảm sút.

Văn hoá - “Họa bì” mới bị chê phản cảm vì lạm dụng cảnh nóng

Cảnh trong phim Họa bì âm dương.

Theo Sohu, Họa bì âm dương có nhiều nội dung thay đổi so với câu chuyện nổi tiếng được Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn thể hiện. Trong phim, Lương Chí Cảng đóng vai Vương Sinh, tình cờ lọt vào hang ổ của yêu tinh. Chàng bị hai họa yêu là Đỗ Vũ Thần (vai Ly Thanh) và Clara ( đóng Liên Liên) dụ dỗ để hút sinh khí.

Tuy bị họa yêu quyến rũ, Vương Sinh không rung động, chỉ một lòng nhớ tới người vợ ở nhà. Ly Thanh vì vậy muốn quay về Vương gia để gặp gỡ người vợ mà Vương Sinh luôn nhớ thương. Sau đó, họa yêu nhốt vợ Vương Sinh vào một bức tranh, đóng giả vợ chàng. Sau khi Vương Sinh biết vợ bị tráo đổi, đã quyết tâm tìm cách giải cứu cho vợ. Cảm động trước tình cảm của Vương Sinh, Ly Thanh đã hy sinh thân mình giúp hai người về bên nhau.

Theo Sohu, mở đầu phim là loạt cảnh nhạy cảm thô tục của Clara và hai mỹ nhân đóng vai yêu quái. Họ biến hình thành người, dụ dỗ và hút dương khí những gã háo sắc. Sau đó còn có cảnh 18+ giữa Vương Sinh và họa yêu.

"Nội dung nửa sau của Họa bì âm dương chặt chẽ, gay cấn. Tuy nhiên, phần hình ảnh gợi cảm mở đầu với dụng ý phục vụ riêng cho cánh đàn ông khiến chất lượng giảm sút", Sohu bình luận.

Văn hoá - “Họa bì” mới bị chê phản cảm vì lạm dụng cảnh nóng (Hình 2).

Họa bì âm dương vẫn đi theo lối mòn khoe thân của các diễn viên nữ để thu hút khán giả.

Họa bì âm dương là tác phẩm thứ 2 được làm mới dựa trên bản gốc Họa bì trong năm 2022. Vào tháng 9, Tân họa bì do Trương Mông, Dương Vũ Hi, Lý Gia Minh đóng chính, bị chê là phim rác cũng vì chiêu trò câu khách bằng cảnh nóng.

Trước đó, năm 2008, Họa bì một bộ phim điện ảnh của Hong Kong (Trung Quốc) do Trần Gia Thượng làm đạo diễn kiêm sản xuất và viết kịch bản, dựa trên một câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết cổ điển Liêu trai chí dị. Tác phẩm có sự góp mặt của các diễn viên gồm Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ, Chân Tử Đan và Thích Ngọc Vũ.

Phim chính thức ra rạp vào ngày 26/9/2008 tại Trung Quốc.

Doanh thu của Họa bì đã vượt qua 100 triệu nhân dân tệ, tương đương 14 triệu USD trong vòng 6 ngày sau khi phát hành. Nó đã tạo ra một kỷ lục mới trong nền điện ảnh Trung Quốc.

Quốc Tiệp (theo Tiền phong, Zing)

 

Bạn đang đọc bài viết "“Họa bì” mới bị chê phản cảm vì lạm dụng cảnh nóng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)