Hoang Phuc International lần đầu phát hành trái phiếu

20/09/2022 16:01

Hoang Phuc International, từng là hệ thống cửa hàng thời trang cao cấp trên cả nước với gần 100 cửa hàng và hàng chục thương hiệu quốc tế, nhưng đến nay chỉ còn 48 cửa hàng với 5 thương hiệu thời trang chính NINU&NICK, Kappa, Ecko Unltd, Superga, Staple.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố về kết quả chào bán trái phiếu trong nước của Công ty Đầu tư Hoàng Phúc Quốc Tế (Hoang Phuc International). Theo đó, công ty đã huy động thành công lô trái phiếu với trị giá 11 tỷ đồng, kỳ hạn 24 tháng. Các thông tin về lãi suất, điều kiện phát hành cũng như bên sắp xếp cho thương vụ này không được công bố.

Lô trái phiếu của Hoang Phuc International là trái phiếu không chuyển đổi, được đảm bảo bằng 6,3 triệu cổ phần Công ty Hoàng Phúc Quốc Tế thuộc sở hữu của ông Bùi Văn Phúc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Đây là lần đầu tiên Hoang Phuc International thực hiện huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu. Trước đó, HNX chưa ghi nhận bất kỳ thông tin nào liên quan tới việc huy động vốn của doanh nghiệp này.

Công ty Đầu tư Hoàng Phúc Quốc tế thành lập năm 2017, là đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Hoang Phuc International (thương hiệu được thành lập năm 1989 bởi ông Bùi Văn Phúc) phân phối các sản phẩm thời trang cao cấp ở Việt Nam.

Năm 1994, Hoàng Phúc International ghi dấu ấn bằng việc bắt đầu bán các sản phẩm giày mang nhãn hiệu Dr. Martens từ Anh. Năm 2000, Replay của Italy được bày bán trong cửa hàng.

Năm 2004, chuỗi bán quần áo của Ekco đến từ châu Mỹ với một loạt các sản phẩm như Ekco Red, Marc Ekco, Zoo York. Năm 2006, Hoàng Phúc bán trang phục, giày thời trang của hãng Kappa đến từ Italy. Tiếp đó là nhiều thương hiệu khác như Benetton, Sisley...

Các thương hiệu thời trang của Hoàng Phúc hướng đến đối tượng khách hàng trung lưu. phù hợp cho cả nam, nữ và trẻ em. Các cửa hàng của Hoàng Phúc thường nằm ngay góc ngã tư tại các thành phố lớn như TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Nội,...

Từng có giai đoạn Hoàng Phúc phát triển đến gần 100 cửa hàng thời trang cao cấp trên cả nước, với gần 10 thương hiệu quốc tế tên tuổi.

Tuy nhiên, cho tới nay, khách hàng chỉ có thể tìm thấy các sản phẩm của Hoàng Phúc ở 48 cửa hàng, và rút gọn các danh mục thương hiệu như: NINU&NICK, Kappa, Ecko Unltd, Superga, Staple.

Ngoài hệ thống bán lẻ, công ty sở hữu một trung tâm hậu cần, phân phối hàng hóa có diện tích khoảng 1 ha tại khu công nghiệp Long Hậu, thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Bạn đang đọc bài viết "Hoang Phuc International lần đầu phát hành trái phiếu" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)