Huế: Chủ động sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khi có chỉ đạo

21/03/2021 03:03

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, các ngành chức năng tỉnh này chủ động sẵn sàng để triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khi có chỉ đạo của Trung ương.

 
Mới đây, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh này cho biết, những mũi tiêm vắc xin đầu tiên trên toàn quốc đã được thực hiện, do đó các ngành chức năng địa phương cần chuẩn bị các điều kiện, chủ động sẵn sàng để triển khai tiêm vắc xin khi có chỉ đạo của Trung ương.
Tin nhanh - Huế: Chủ động sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khi có chỉ đạo

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai các phương án sẵn sàng tiêm vắc xin khi có chỉ đạo từ Trung ương.

 
Theo ông Phương, tình hình dịch bệnh trong nước đang có những tiến triển tốt, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn chỉ đạo người dân tiếp tục thực tốt khuyến cáo của Bộ Y tế trong thực hiện "5K", tiếp tục tầm soát người từ ngoại tỉnh vào, người về từ khu vực có dịch được Bộ Y tế khuyến cáo. Đồng thời, duy trì sử dụng công nghệ thông tin truy vết, nhất là quét mã QR, giám sát y tế và xét nghiệm ở các nhóm đối tượng "nghi ngờ". 
 
"Về công tác chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin khi có chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị khi triển khai thực hiện tiêm chủng nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của Chính phủ và Bộ Y tế về sử dụng vắc xin phòng Covid-19, giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vắc xin để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển, đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng", ông Phương nhấn mạnh.
 
Được biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao UBND cấp huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn đối với việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng của người dân phải đăng ký với UBND cấp xã cụ thể thời gian tổ chức, số lượng, thành phần người tham dự, không mời khách từ các địa phương có dịch đến dự nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
 
Thúy Trinh

Bạn đang đọc bài viết "Huế: Chủ động sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khi có chỉ đạo" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)