Huế: Nắn dòng tìm kiếm các công nhân mất tích dưới lòng sông Rào Trăng

28/03/2021 20:01

Theo lực lượng cứu hộ, vị trí dưới lòng sông Rào Trăng được xác định là nơi khả năng cao nhất có thể tìm thấy thi thể các nạn nhân còn lại.

Ngày 28/3, thông tin từ lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau khi tiến hành tìm kiếm bước 1 tại bãi bồi không có kết quả, các lực lượng tìm kiếm đã tiến hành chuyển sang tìm kiếm bước 2 đó là nắn sông Rào Trăng, tạo dòng chảy mới tổ chức tìm kiếm ở vực sâu và dưới lòng sông bên cạnh bãi bồi.

Sự kiện - Huế: Nắn dòng tìm kiếm các công nhân mất tích dưới lòng sông Rào Trăng

Lực lượng cứu hộ tiến hành nắn dòng sông, tạo dòng chảy mới tổ chức tìm kiếm ở vực sâu và dưới lòng sông bên cạnh bãi bồi.

Theo lực lượng cứu hộ, công tác tìm kiếm đang bước sang giai đoạn quyết định, các khu vực bãi bồi và xung quanh bãi bồi cơ bản đã được tìm kiếm gần hết nhưng chưa mang lại kết quả. Chính vì vậy vị trí dưới lòng sông được xác định là nơi khả năng cao nhất có thể tìm thấy thi thể các nạn nhân còn lại.

Trong sáng cùng ngày, các lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai phương án đắp đê quai, nắn dòng chảy của sông Rào Trăng, sau đó sẽ dùng máy bơm cỡ lớn của thủy lợi để hút nước. Bên cạnh đó, 4 máy múc cỡ lớn và máy ủi cũng đã được huy động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm.

Dự kiến trong chiều 28/3, nước dưới lòng sông sẽ được hút cạn và lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm ngay sau khi cạn nước.

Được biết, vào ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều xe máy bị cuộn nát nằm dưới lòng sông, một số áo quần nằm vương vãi khắp nơi.

Như tin đã đưa, ngày 12/10, Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đi vào Rào Trăng tìm kiếm nhóm 17 công nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn. Đến thời điểm 21h ngày 12/10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng dân tại khu vực Trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Khoảng 0h15 phút ngày 13/10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, tám người khác may mắn thoát khỏi khu vực sạt lở.
 
Đến tối 15/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy tất cả 13 thi thể của các cán bộ chiến sĩ trong đoàn công tác đi cứu hộ các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3. Ngay sau đó, thi thể của các cán bộ, chiến sĩ được đưa về bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế để chờ tiến hành làm lễ truy điệu.
 
Tính đến nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy tổng cộng 6 thi thể trong tổng số 17 công nhân bị mất tích ở thủy điện kể trên.
 
Công Định

Bạn đang đọc bài viết "Huế: Nắn dòng tìm kiếm các công nhân mất tích dưới lòng sông Rào Trăng" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)