Huế: Tặng bằng khen cho nam sinh viên quên mình cứu 3 nữ sinh

04/05/2021 16:01

Với hành động dũng cảm trong việc cứu hộ, cứu nạn 3 nữ sinh, em Nhã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế truy tặng bằng khen.

Liên quan đến việc "Nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn nữ", ngày 4/5, một nguồn tin của Người Đưa Tin Pháp luật cho biết, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Quyết định 976/QĐ-UBND về việc truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này cho em Nguyễn Văn Nhã đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn.

Sự kiện - Huế: Tặng bằng khen cho nam sinh viên quên mình cứu 3 nữ sinh

Với hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn 3 nữ sinh, em Nguyễn Văn Nhã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế truy tặng bằng khen.

Nguồn tin này cho biết thêm, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND ngày 02/5/2021 kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, vào chiều ngày 30/4, em Nhã cùng nhóm bạn đi chơi ở ven biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đến khoảng 18h35 cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa nên em liền nhanh chóng bơi ra ứng cứu.

Tuy nhiên, khi Nhã đưa được 3 bạn nữ vào khu vực an toàn, em đã đuối sức rồi bị nước biển nhấn chìm. Nghe tiếng tri hô của nhiều người, người dân xã Phú Thuận cùng đội cứu hộ biển Thuận An đưa phương tiện đến hiện trường để tìm kiếm tung tích của em.

Sau nỗ lực tìm kiếm, đội cứu hộ đã vớt được Nhã trên biển trong tình trạng nguy kịch. Em Nhã sau đó đã tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu.

Được biết, em Nguyễn Văn Nhã nguyên là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Khoa học Huế. Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em, hoàn cảnh gia đình khó khăn, các anh chị hầu hết chỉ học hết phổ thông. 

Bạn đang đọc bài viết "Huế: Tặng bằng khen cho nam sinh viên quên mình cứu 3 nữ sinh" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)