Bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân khiến người này "đứng ngồi không yên"

08/02/2023 20:01

Một bác sĩ phẫu thuật người Brazil đã bỏ quên chiếc kéo trong cơ thể một chính trị gia địa phương khi phẫu thuật, khiến người này ốm liên miên.

Thông tin trên Vietnamnet, ông Cleyton Jose Zanatta, Ủy viên hội đồng thành phố Nova Santa Helena ở bang Mato Grosso (Brazil), tới một bệnh viện gần đó để cắt bỏ khối u trong ruột. Khi về nhà vị chính trị gia cảm thấy có điều gì đó không ổn khi ốm mệt suốt 6 ngày sau ca phẫu thuật. Thành viên Đảng Dân chủ Xã hội Brazil đã trở lại bệnh viện trên để kiểm tra.

Sức khỏe - Bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân khiến người này 'đứng ngồi không yên'

Ông Zanatta đã phải phẫu thuật lần thứ 2 để lấy chiếc kéo ra. Ảnh: New York Post.

Sau khi thăm khám, kết quả chụp CT ghi nhận, trong bụng của ông Zanatta có một chiếc kéo. Báo cáo cho biết các bác sĩ đã để quên dụng cụ cắt chỉ bên trong người bệnh nhân khi khâu vết thương cho ông. Sau đó, ê-kíp phẫu thuật lấy chiếc kéo ra khỏi bụng của ông Zanatta. Người bệnh đã bình phục sau sự cố y tế và đang trong tình trạng ổn định, theo New York Post.

Trên thế giới đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ vô tình để lại đồ y tế trong người bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Vào tháng 9/2022, một người phụ nữ đã được phẫu thuật lấy một miếng gạc ra khỏi cơ thể. Hơn 20 năm trước, một bác sĩ quên miếng gạc ở ruột của cô trong một ca mổ. Vụ việc được đăng tải trên tạp chí y khoa Cureus.

Các nhân viên y tế ở New York (Mỹ) cũng để quên một ống thở dài 25cm trong cơ thể một người đàn ông ở Queens. Họ không nhận ra sai lầm hay lấy lại vật đó trong hơn 30 năm. Sự việc được phát hiện vào tháng 5/2022.

Theo Zing, một trường hợp khác ở Brazil cũng bị bác sĩ bỏ quên kéo 3 năm trong bụng. Cụ thể, các bác sĩ phẫu thuật đã bỏ quên chiếc kèo dài 20cm sau khi tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng cho cô Veronika Cruz (35 tuổi) ở Sao Paulo, Brazil. Nhưng họ lờ đi lời kêu ca của bệnh nhân cho rằng có điều gì đó bất thường, cho đến khi người phụ nữ ngã xuống sau nhiều năm đau đớn. Kết quả chụp X-quang sau đó mới lộ ra sự thật.

Sau khi vụ việc bị vỡ lở, phát ngôn viên của hội đồng y học Sao Paulo nói: "Buồng trứng và ruột của cô ấy bị tổn thương và phải cắt bỏ. Chúng tôi đang điều tra sự việc".

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân khiến người này "đứng ngồi không yên"" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)