Bamboo Capital đưa thêm người vào HĐQT Eximbank

21/01/2023 16:01

Sau ông Nguyễn Thanh Hùng, một lãnh đạo khác của Bamboo Capital là bà Lê Thị Mai Loan dự kiến được bầu bổ sung vào HĐQT của Eximbank nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã công bố 3 ứng viên dự kiến bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) tại Đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra hôm nay (16/1).

Cụ thể, 3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank gồm: bà Lê Thị Mai Loan, ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng.

Bà Lê Thị Mai Loan, sinh năm 1982, hiện là Chủ tịch ủy ban ngân sách và nguồn vốn của Bamboo Capital, đồng thời đang là thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) và Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Thương mại dịch vụ Gia Khang - công ty có nhiều quan hệ với Bamboo Capital.

Trước đây, bà Lê Thị Mai Loan cũng đảm nhiệm cương vị là Chủ tịch thường trực tại Tracodi Trading & Consulting; đồng thời là cựu Thành viên BKS của Bamboo Capital và Phó Chủ tịch thường trực Công ty BCG Land. Cả BCG Land và Tracodi vốn là thành viên thuộc Bamboo Capital.

Một lãnh đạo khác của Bamboo Capital là ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital, hiện cũng có mặt trong trong HĐQT Eximbank.

Thành viên thứ hai dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank là ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư BĐS Phú Mỹ và Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Filmore. 

Ông Dũng cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng như Phó Giám đốc khối Doanh Nghiệp lớn Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Giám đốc Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp (SRM) Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam,... 

Đại hội cổ đông của Eximbank cũng dự kiến bầu ông Trần Anh Thắng vào ghế Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ VII (2020 – 2025). Ông Thắng sinh năm 1984, đang là Chủ tịch HĐQT của Amber Capital Holdings và Công ty Đầu tư Du lịch Hà Nội Non Nước.

Kế hoạch bầu bổ sung thành viên HĐQT được đưa ra sau khi 2 thành viên HĐQT của Eximbank liên quan đến Tập đoàn Thành Công đã có đơn từ nhiệm là bà Lê Hồng Anh (Thành viên HĐQT) và ông Đào Phong Trúc Đại (Thành viên HĐQT độc lập). Nhóm cổ đông liên quan đến Tập đoàn Thành Công đã thoái vốn khỏi Eximbank.

Ngoài 2 nhân sự trên, hồi tháng 9, ông Võ Quang Hiển cũng không còn là thành viên HĐQT Eximbank và thành viên/ủy viên các hội đồng/ủy ban trực thuộc Eximbank. Lý do miễn nhiệm là do ông Võ Quang Hiển không còn làm người đại diện theo ủy quyền của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) tại Eximbank từ ngày 14/9.

SMBC, cổ đông nước ngoài nắm giữ 15% tại ngân hàng này, được cho là đã thoái vốn trong phiên cuối tuần vừa qua. Hôm 13/1, thị trường ghi nhận khối ngoại đã bán ròng hơn 132 triệu cổ phiếu EIB, chủ yếu thực hiện theo phương thức thỏa thuận.

Cùng với thay đổi trong ban lãnh đạo cấp cao, Eximbank đang cho thấy dấu hiệu tích cực trong hoạt động kinh doanh. Mới đây, ban điều hành ngân hàng đã đề xuất kế hoạch kinh doanh năm 2023 với lợi nhuận trước thuế ước đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 42,9% so với mức dự kiến đạt được trong năm 2022 là 3.500 tỷ.

Bạn đang đọc bài viết "Bamboo Capital đưa thêm người vào HĐQT Eximbank" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)