Bán thuốc trong danh mục bị thu hồi, một nhà thuốc ở Điện Biên bị phạt 3 triệu đồng

02/04/2023 16:01

Sở Y tế Điện Biên vừa ra quyết định xử phạt một cơ sở bán thuốc trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về hành vi bán thuốc trong danh mục bị thu hồi.

Ông Trần Ngọc Diệp, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Điện Biên cho biết: Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra và xử lý vi phạm hành chính đối với Nhà thuốc Giang Sơn (thuộc Công ty Tập đoàn Giang Sơn), có địa chỉ tại tổ 7, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Theo đó, Nhà thuốc này đã vi phạm Điểm a, khoản 6, điều 59 của Nghị định 117 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, xử phạt đối với các hành vi bán thuốc khi đã có quyết định thu hồi của cơ quan có thẩm quyền, có giá trị dưới 1 triệu đồng. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Nhà thuốc Giang Sơn số tiền 3 triệu đồng.

Bán thuốc trong danh mục bị thu hồi, một nhà thuốc ở Điện Biên bị phạt 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Thuốc ho MeKoPhar mà nhà thuốc bán là sản phẩm nằm trong danh mục thuốc bị thu hồi theo Quyết định số 701/QĐ-QLD của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế năm 2021.

Đối với hình thức xử phạt bổ sung, Thanh tra Sở Y tế cũng đã tước Chứng chỉ hành nghề Dược đối với một nhân viên bán thuốc của Công ty.

Bán thuốc trong danh mục bị thu hồi, một nhà thuốc ở Điện Biên bị phạt 3 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhà thuốc Giang Sơn ở TP Điện Biên Phủ.

Trước đó, ngày 21/3, nhân viên bán thuốc của Nhà thuốc Giang Sơn đã bán cho khách hàng thuốc Bé Ho Mekophar của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar. Đây là sản phẩm nằm trong danh mục thuốc bị thu hồi theo Quyết định số 701/QĐ-QLD của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế năm 2021./.

Bạn đang đọc bài viết "Bán thuốc trong danh mục bị thu hồi, một nhà thuốc ở Điện Biên bị phạt 3 triệu đồng" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)