Ca sĩ kiếm bộn tiền nhờ hát lễ cưới

24/05/2022 09:00

Kylie Minogue, Jennifer Lopez, Beyoncé... được trả hàng nghìn, thậm chí triệu USD để biểu diễn trong lễ cưới của giới siêu giàu.

Theo India Today, hôn lễ của Vanisha Mittal - con gái Lakshmi Mittal (ông trùm ngành thép Ấn Độ) - và Amit Bhatia hồi năm 2004 là "tuyên bố cho sự giàu có, quyền lực và xa hoa bậc nhất thế giới".

Với chi phí gần 60 triệu USD, gia đình tỷ phú đã sẵn sàng chi 330.000 USD mời ngôi sao nhạc pop Kylie Minogue biểu diễn trong vòng 30 phút, đồng nghĩa cứ mỗi phút trôi qua, giọng ca Australia bỏ túi 11.000 USD.

Vào thời điểm đó, khoản cát-xê hậu hĩnh này đã giúp Minogue được lưu vào sách Kỷ lục Guinness là Ca sĩ hát lễ cưới với thù lao cao nhất thế giới.

Các diễn viên Bollywood là Juhi Chawla, Rani Mukherjee, Saif Ali Khan và Shah Rukh Khan được mời đến biểu diễn góp vui. Riêng Rukh Khan được xác nhận thu về 375.000 USD.

Truyền thông khi đó gọi lễ cưới là "kỳ nghỉ" vì kéo dài đến 6 ngày, mời hơn 1.000 khách mời gồm dòng tộc, hàng xóm láng giềng, đối tác kinh doanh, bạn bè... Tất cả được lo lắng từ phương tiện đi lại cho đến nơi nghỉ ngơi ở khách sạn 5 sao.

Hindustan Times nhận định thuê nghệ sĩ quốc tế hát lễ cưới là mốt của các tỷ phú Ấn Độ. Tờ báo dẫn chứng trường hợp Isha Ambani - ái nữ của tỷ phú Mukesh Ambani - đồng ý bỏ ra 3-4 triệu USD mời Beyoncé trình diễn các ca khúc như Crazy In Love, Naughty Girl và Perfect trong hôn lễ trị giá 100 triệu USD cách đây 4 năm.

Năm 2016, Marie Claire tiết lộ cát-xê hát lễ cưới của hàng loạt ngôi sao như Jennifer Lopez (6,2 triệu USD), Madonna (6,2 triệu USD), Christina Aguilera (2,2 triệu USD), The Rolling Stones (4,3 triệu USD)...

Theo Fortune, nhận show hát lễ cưới là cách giúp ca sĩ biểu diễn giàu lên nhanh chóng. Tờ này từng đưa tin dàn nhạc Jordan Kahn có thể bỏ túi 1,5 triệu USD/năm cho việc trình diễn trước cô dâu và chú rể.

Còn theo Music Industry How To, các ca sĩ/ban nhạc được trả không dưới 1.500 USD và nếu cao là 15.000 USD cho một đêm diễn duy nhất ở lễ cưới.

Bạn đang đọc bài viết "Ca sĩ kiếm bộn tiền nhờ hát lễ cưới" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)