Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ "chết lặng" khi biết sự thật chua xót

23/03/2021 19:00

Khi một đài truyền hình địa phương quyết định làm phóng sự về người mẹ tần tảo bán hoa ở nghĩa trang nuôi con đi du học thì sự thật mới bị bại lộ.

Là cha mẹ, khi thấy con ngoan ngoãn, học giỏi lại còn tự giành học bổng vào một trường đại học danh tiếng ở nước ngoài thật là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Với bà Gulseren, 57 tuổi, hiện đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng không ngoại lệ.

Khi nghe tin con gái Merve Bozkurt, 25 tuổi, của mình nói rằng con giành được học bổng ở trường đại học danh giá Oxford (Anh quốc) và xin trợ cấp tiền hàng tháng, người phụ nữ nghèo khổ ấy vừa mừng vừa lo và sẵn sàng làm tất cả mọi việc để có tiền cho con trang trải nơi xứ người.

Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ chết lặng khi biết sự thật chua xót - Ảnh 1.

Cô Merve Bozkurt, 25 tuổi, nói dối mẹ là đi du học

Ngày con lên đường "đi du học", bà Gulseren vẫn đinh ninh rằng con ra nước ngoài học tập nhưng kỳ thực thì cô Merve chưa có hộ chiếu và cũng chẳng đi đâu cả mà chỉ bắt xe đến Thủ đô Istanbul để làm công việc kinh doanh bất động sản. Bà Gulseren cặm cụi đứng bán hoa ở cổng của một khu nghĩa trang, cóp nhặt từng đồng bạc lẻ để gửi cho con gái. Trong khi đó, hàng tháng Merve vẫn đều đặn nhận tiền từ "quê nhà".

Vài năm trôi qua, khi một đài truyền hình địa phương quyết định làm phóng sự về người mẹ tần tảo bán hoa ở nghĩa trang nuôi con đi du học, mọi chuyện mới vỡ lở. Bà Gulseren "chết lặng" khi biết sự thật về con gái ngoan của mình.

Tờ Sabah đưa tin trong quá trình thực hiện phóng sự, người ta phát hiện không có sinh viên nào tên Merve Bozkurt học ở Đại học Oxford như lời bà Gulseren miêu tả và tự hào về con gái. Lúc này, Merve mới thừa nhận tất cả.

Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ chết lặng khi biết sự thật chua xót - Ảnh 2.

Bà Gulseren bán hoa ở nghĩa trang để có tiền cho con đi học

Sau đó, cô đã lên báo xin lỗi công khai rằng: “Tôi cảm thấy rất tồi tệ vì đã làm mẹ mình buồn. Tôi đã bịa ra câu chuyện được học bổng đi du học. Tôi đã khiến mọi người tin vào câu chuyện này, kể cả bản thân tôi. Tuy nhiên, tôi đã thực sự làm việc trong một văn phòng bất động sản ở Istanbul suốt thời gian qua".

Bà mẹ hai con Gulseren cho biết bà đã kiếm sống bằng nghề bán hoa ở thành phố Antakya trong hơn một thập kỷ và đó cũng là cách bà nuôi con trai lớn học đại học.

Nói với đài truyền hình địa phương trước khi sự thật được phơi bày, bà nói: "Chồng tôi làm việc khi ông ấy có thể, nhưng không phải lúc nào cũng có việc để làm. Thỉnh thoảng, ông ấy cũng đến nghĩa trang phụ giúp tôi bán hoa. Với số tiền kiếm được, tôi trang trải chi phí học hành cho các con. Nếu một người có sức khỏe tốt, lao động là điều tốt nhất họ có thể làm. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi dành số tiền kiếm được cho các con của mình. Tôi nghĩ mọi phụ nữ nên tự làm việc kiếm tiền và đứng vững trên đôi chân của mình. Không có gì đáng xấu hổ khi làm những công việc như vậy; thật xấu hổ vì cứ sống cảnh thiếu thốn trong khi bạn có thể làm việc. Tôi yêu lao động".

Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ chết lặng khi biết sự thật chua xót - Ảnh 3.

Câu chuyện về bà mẹ nghèo này đang lan truyền rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ chết lặng khi biết sự thật chua xót - Ảnh 4.

Khi đài truyền hình này liên hệ qua video, cô Merve cũng tự hào nói: “Mẹ tôi tự tay trồng hoa, hái, bán ở đây, thỉnh thoảng lên núi hái hoa. Anh trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. Anh ấy hiện đang làm hạ sĩ quan ở Hakkari. Mẹ tôi rất yêu chúng tôi. Chúng tôi là tất cả đối với bà và bà cũng là tất cả đối với chúng tôi".

Merve, khi ấy vẫn tiếp tục nói dối rằng cô muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh sau khi tốt nghiệp tại Oxford, nói thêm: “Có lần mẹ tôi nói với tôi rằng nếu tôi không đăng ký vào một trường đại học tốt, bà sẽ không cho tôi tiếp tục học. Vì mẹ đã vất vả cả đời nên mẹ không bao giờ muốn công sức của mình bị lãng phí. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng mẹ tôi không bao giờ coi thường chúng tôi, không bao giờ tước đoạt của chúng tôi bất cứ thứ gì".

Bạn đang đọc bài viết "Cặm cụi bán hoa ở nghĩa trang cóp từng đồng bạc lẻ để nuôi con gái đi du học nước ngoài, mẹ "chết lặng" khi biết sự thật chua xót" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)