Chiều con cho xem điện thoại nhiều, cha mẹ đang ‘rước’ bệnh vào người con trẻ

26/06/2022 15:14

Nhiều bậc phụ huynh hiện vẫn chủ quan với việc để con nhỏ xem điện thoại không kiểm soát. Điều này vô hình chung khiến sức khỏe của con bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4 hệ quả khi con trẻ sử dụng điện thoại quá nhiều

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, những năm gần đây, công nghệ thông tin phát triển, nhiều bậc phụ huynh bận rộn với công việc mà không có nhiều thời gian chăm sóc con cái. Mỗi lần con cái quấy khóc, nhiều cha mẹ thường cho con xem các chương trình trên

Cho con dùng điện thoại kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh minh họa

Hầu hết khi chúng ta dùng điện thoại thường cúi sát xuống. Hành động này tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế nó rất có hại cho hệ xương khớp cổ bởi vì khi chúng ta cúi xuống như vậy sẽ kéo căng đốt sống ở cổ. Thói quen này sẽ kích thích các sợi dây thần kinh ở đốt sống cổ, ngoài ra còn làm hạn chế dòng máu tới các khớp xương ở đây, làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp cổ.

Cha mẹ cần làm gì?

Ngày nay, rất khó để cấm trẻ sử dụng điện thoại hoàn toàn. Nhưng cha mẹ có thể kiểm soát còn bằng một số cách:

- Không nên để con chơi, sử dụng điện thoại quá lâu.

- Thay vì sử dụng điện thoại thường xuyên, hay tương tác với con trẻ nhiều hơn, kết hợp chỉ cho con những kiến thức trên mạng xã hội và đời thực.

- Khi dùng diện thoại nên chú ý tư thế ngồi, việc sử dụng các ngón tay để tránh đau mỏi.

Chiều con cho xem điện thoại nhiều, cha mẹ đang ‘rước’ bệnh vào người con trẻ - Ảnh 2.

https://soha.vn/chieu-con-cho-xem-dien-thoai-nhieu-cha-me-dang-ruoc-benh-vao-nguoi-con-tre-20220623233710813.htm

Bạn đang đọc bài viết "Chiều con cho xem điện thoại nhiều, cha mẹ đang ‘rước’ bệnh vào người con trẻ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)