Chủ quán cháo bị khách "tố" có giòi trong miếng sườn được minh oan?

09/04/2021 08:01

Chiều ngày 8/4, lực lượng chức năng đã đến quán cháo sườn cô H. ở ngõ Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội làm việc xác minh sau khi có thông tin bị khách hàng tố có "ổ giòi" trong miếng sườn.

Xác minh, kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có

Hình ảnh miếng sườn có giòi lan truyền trên mạng xã hội.

Qua đánh giá bằng cảm quan bản thân đã nhiều lần dùng bữa tại quán cháo sườn này, lãnh đạo UBND phường Văn Chương cho rằng, khi chứng kiến hình ảnh về "ổ giòi" trong miếng xương lan truyền trên mạng xã hội và hình ảnh thực tế thì có sự đối lập hoàn toàn.

Theo vị này, miếng sườn bị tố có "ổ giòi" có kích thước lớn, còn miếng sườn có trong suất cháo tại cửa hàng số 37 ngõ Lương Sử C thì rất nhỏ, chưa kể khi đun trong thời gian dài hàng tiếng đồng hồ thì miếng sườn đã mềm nhừ.

 Chủ quán cháo bị khách tố có giòi trong miếng sườn được minh oan? - Ảnh 2.

Xương được bà H. chặt nhỏ, sơ chế trước khi nấu cháo.

"Quán cháo này rất gần với trụ sở UBND phường Văn Chương. Tôi thường xuyên dùng bữa ở quán cháo này, rất đông khách, chưa kể chủ quán này hầu như đều có mặt ở các buổi tập huấn của chính quyền địa phương nên không thể có sự việc như mạng xã hội lan tỏa", lãnh đạo phường Văn Chương cho hay.

Từ cơ sở đó, đại diện lãnh đạo UBND phường Văn Chương không loại trừ việc lan tỏa thông tin này trên mạng xã hội là có động cơ. Đại diện UBND phường Văn Chương khẳng định, trong buổi kiểm tra chiều nay, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ lập biên bản và sẽ thông tin chi tiết.

 Chủ quán cháo bị khách tố có giòi trong miếng sườn được minh oan? - Ảnh 3.

Bà H. cho biết, nấu cháo sườn đến nay đã gần 30 năm chưa nhận được bất kỳ ý kiến nào của khách hàng.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Lệ H. (52 tuổi) chủ quán cháo sườn tại số 37 ngõ Lương Sử C cho biết đã nối nghiệp từ mẹ để lại đến nay gần 30 năm. Cả cuộc đời bà dành tâm huyết nấu cháo sườn. Mỗi ngày bà H. nấu 6 nồi cháo, mỗi nồi ninh trong vòng 2,5 tiếng và bán từ trưa cho tới tận đêm khuya.

"Xương được tôi mua ở cơ sở uy tín quen tại chợ Ngô Sĩ Liên. Đây là địa chỉ quen thuộc tôi lấy nhiều năm nay. Tôi chỉ dùng sườn sụn, cục sụn để làm cháo và chặt thành miếng có kích thước nhỏ, cho khách vừa đủ miếng khi ăn.

Nước xương thì tôi ninh bằng cục thăn. Tôi chưa bao giờ để miếng xương to và cũng chưa bao giờ ninh bằng cục xương kích thước lớn", bà H. chia sẻ.

 Chủ quán cháo bị khách tố có giòi trong miếng sườn được minh oan? - Ảnh 4.

Nồi cháo được bà H. ninh nhuyễn trong vòng 2,5 giờ bằng bếp củi.

Bà H. cũng không khỏi buồn rầu khi nhận được thông tin cho rằng phát hiện "ổ giòi" trong xương sườn mua tại quán của mình. Bà cũng chưa từng nhận bất kỳ ý kiến phản hồi của khách hàng nào về vấn đề này.

Vụ dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở Hà Nội: Đại diện Đội Quản lý thị trường nói gì?

Chính vì là quán cháo có tiếng được khá nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tới đây ăn uống, review nên bà H. không khỏi đặt ra nghi vấn có ai đó "chơi xấu" tiệm cháo sườn của mình.

"Quán cháo này là nguồn thu nhập chính của gia đình, nuôi hai con khôn lớn. Bây giờ, 2 con trưởng thành thì hai vợ chồng tôi là người làm chính.

Do ăn tiêu tiết kiệm nên thu nhập từ quán cháo gần như vừa đủ để trang trải cuộc sống của hai vợ chồng già. Mỗi bát cháo tôi bán cho khách với giá từ 20-25.000 đồng", bà H. nói thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh ghi lại một miếng sườn xuất hiện một "ổ" sinh vật lạ giống giòi. Theo thông tin chia sẻ thì sự việc xảy ra tại một quán cháo, trong ngõ Lương Sử C (phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Bạn đang đọc bài viết "Chủ quán cháo bị khách "tố" có giòi trong miếng sườn được minh oan?" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)