Công bố chi tiết quan trọng về vụ vũ công bị màn hình LED 600 kg rơi trúng

08/08/2022 12:09

Nam vũ công Lý Khải Ngôn đã có thể giao tiếp đơn giản, sau 10 ngày xảy ra vụ tai nạn bị màn hình LED 600 kg rơi trúng người.

Tối 28/7 vừa qua, khi nhóm nhạc nam MIRROR tổ chức concert thứ 4 tại Red Pavilion, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Màn hình lớn ở trung tâm sân khấu bất ngờ rơi, đụng trúng các vũ công, trong đó Lý Khải Ngôn bị chấn thương nghiêm trọng.

Apple Daily cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là một trong hai sợi dây thép đỡ màn hình đã bị đứt.

Văn hoá - Công bố chi tiết quan trọng về vụ vũ công bị màn hình LED 600 kg rơi trúng

Khoảnh khắc kinh hoàng khi một nhóm nhạc đang biểu diễn bị màn hình led nặng 600 kg rơi trúng người.

Mới đây, trợ lý giám đốc Ban Dịch vụ Văn hóa và Giải trí thông tin, ông đã sử dụng kính hiển vi để xem xét sự đứt gãy của sợi cáp treo màn hình LED và loại trừ dấu hiệu "phá hoại do con người tạo ra".

Đối với hiện tượng kim loại bị ăn mòn trước hoặc trong concert, sẽ phải chờ kiểm chứng thêm, dự kiến sẽ có kết quả trong tuần tới.

Văn hoá - Công bố chi tiết quan trọng về vụ vũ công bị màn hình LED 600 kg rơi trúng (Hình 2).

Các nhân viên ê-kíp đã tiến hành sơ cứu cho nạn nhân trước khi đưa đến bệnh viện.

Hơn 10 ngày kể từ tai nạn, Lý Khải Ngôn được chẩn đoán bị chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi.

Theo On, 2 ngày sau vụ tai nạn sân khấu, Lý Khải Ngôn trải qua 3 ca đại phẫu để điều trị các chấn thương. Trong ngày 30/7, nam nghệ sĩ trải qua ca phẫu thuật sắp xếp đốt sống, kéo dài 7-8 tiếng, bắt đầu từ 11h30 đến khoảng 19h30.

Theo các bác sĩ, tình hình của nam vũ công vẫn không mấy khả quan. Trong tương lai có thể hồi phục hay không đã là chuyện rất khó khăn chứ đừng nói đến việc quay lại với sân khấu.

Văn hoá - Công bố chi tiết quan trọng về vụ vũ công bị màn hình LED 600 kg rơi trúng (Hình 3).

Lý Khải Ngôn. (Ảnh: SCMP).

Ngày 7/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin cha mẹ của Lý Khải Ngôn cho biết con trai đã tỉnh táo và có thể giao tiếp.

Bên cạnh việc thông báo về tình hình sức khỏe của con trai mình, cha của Lý Khải Ngôn cũng bày tỏ hy vọng nam vũ công sẽ sớm bình phục và có cơ hội trở lại sân khấu.

“Lý Khải Ngôn rất cần những lời cầu nguyện và động viên của mọi người để có thể hồi phục sớm nhất và đứng trên sân khấu biểu diễn”, cha của nam vũ công nói, đồng thời gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế tại nơi con trai ông đang điều trị chấn thương.

Cha của Lý Khải Ngôn cũng hy vọng các nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, từ đó đưa ra các khuyến nghị mang tính xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho những người biểu diễn trong tương lai.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Công bố chi tiết quan trọng về vụ vũ công bị màn hình LED 600 kg rơi trúng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)