Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim

07/12/2022 08:00

Châu Nhuận Phát là một trong số những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ được nhiều khán giả Việt Nam quen mặt.

Mới đây, HK01 đưa tin Châu Nhuận Phát vừa tham gia giải chạy việt dã được tổ chức ở Hong Kong (Trung Quốc). Nam diễn viên giành vị trí 37 trên tổng số 41 vận động viên tranh tài ở hạng mục chạy cự ly 10 km. Tài tử về đích với thời gian 56 phút 39 giây.

Dù không đạt giải cao, Châu Nhuận Phát vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ vì tinh thần bền bỉ và sức khỏe tốt ở tuổi 67. HK01 cũng ví sự kiện như buổi họp fan của Châu Nhuận Phát vì nhiều người đã đến và xin được chụp ảnh kỷ niệm với huyền thoại màn ảnh xứ Hương Cảng. Để bày tỏ tình cảm, ngôi sao Thần bài đã chụp ảnh selfie cùng mọi người.

Văn hoá - Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim

Châu Nhuận Phát giữ sức khỏe bằng cách chạy bộ.

Sau khi hạn chế đóng phim và ít tham gia hoạt động trong ngành giải trí, Châu Nhuận Phát dành nhiều thời gian cho sở thích cá nhân. Châu Nhuận Phát đã ở trạng thái nửa nghỉ hưu, tận hưởng cuộc sống an nhàn. 3 năm qua, nam diễn viên không xuất hiện trong showbiz. Trên On, đạo diễn Trương Uyển Đình nói tài tử "bỏ trốn khỏi giới nghệ thuật".

Theo HK01, cuộc sống tuổi nghỉ hưu của nam tài tử Bến Thượng Hải bận rộn không kém thời đỉnh cao. Ông học lặn biển, nghiên cứu bấm huyệt chân, chữa bệnh bằng massage. Nam diễn viên còn rèn luyện cơ thể mỗi ngày qua việc leo núi, chạy bộ, chú trọng dưỡng sinh, thực hiện lối sống lành mạnh, tốt cho tuổi già.

Văn hoá - Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim (Hình 2).

Châu Nhuận Phát có niềm yêu thích với nhiếp ảnh. (Ảnh: HK01).

Ngoài ra, Châu Nhuận Phát cũng theo đuổi đam mê chụp ảnh. Ông có phòng riêng để tự rửa phim. Tháng 8 vừa qua, Châu Nhuận Phát tổ chức triển lãm ảnh trắng - đen ở Hong Kong.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, nam diễn viên ghi dấu ấn với khán giả châu Á qua loạt phim như Điệp huyết song hùng, Thần bài, Ngọa hổ tàng long, Bản sắc anh hùng, Bến Thượng Hải...

Văn hoá - Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim (Hình 3).

Châu Nhuận Phát cũng được mệnh danh là "ngôi sao phố Cửu Long". Ông là khách quen của các hàng quán bình dân ở đây. Trên Apple Daily, Châu Nhuận Phát cho biết mình là người dân bình thường, không phải ngôi sao lớn.

So với thời đỉnh cao trong sự nghiệp, cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát giản dị, yên bình hơn. Vài năm ông mới tham gia một bộ phim. Tác phẩm gần nhất của ông là phim Đừng gọi tôi là Thần bài chờ công chiếu. Tác phẩm sản xuất năm 2019.

Năm 2021, Châu Nhuận Phát được Hong Kong Baptist University trao bằng tiến sĩ danh dự để vinh danh thành tựu nghề nghiệp, đóng góp của ông cho nền phim ảnh toàn cầu.

Châu Nhuận Phát được nhiều người ngưỡng mộ khi quyết định từ thiện hết số tiền 700 triệu USD sau khi qua đời. Dù là tỷ phú, vợ chồng nam diễn viên vẫn sống tiết kiệm, bình dị. Do đó, Châu Nhuận Phát tự nhận bản thân "đã hết thời" nhưng khán giả Hong Kong vẫn luôn dành tình cảm yêu mến đặc biệt tới nam diễn viên.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)