Đi đi về về cả nghìn km mới nộp được tiền... phạt nguội

09/04/2021 16:01

Tổng quãng đường cả đi và về để xử lý xong một vi phạm giao thông bị phạt nguội lên tới gần 1.200 km, kéo dài tới hơn 2 tháng là câu chuyện của khán giả gửi tới VTV.

Theo phản ánh của khán giả, người dân các tỉnh thành khi bị xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, họ đều phải quay lại Hà Nội để xác nhận vi phạm, rồi lại quay lại một lần nữa để nộp phạt và nhận lại giấy tờ.

Anh Vũ Đăng Đại vừa đi gần 300km từ TP Lào Cai để xuống Đội 1, Cục CSGT ở Hà Nội để xử lý phạt nguội vi phạm giao thông. Đây đã là lần thứ hai anh từ Lào Cai xuống đây để xử lý lỗi phạt nguội này.

Cách đây 3 tháng, anh di chuyển trên tuyến Nội Bài - Lào Cai đã chạy quá tốc độ và camera giám sát đã ghi nhận lỗi vi phạm này. Để đóng số tiền phạt 4 triệu đồng, anh cũng phải mất tiền cho xăng xe, cầu đường và ăn uống vì cả đi cả về tất cả 4 lượt giữa Lào Cai và Hà Nội.

"Tôi về nhà rồi đến nửa tháng sau mới nhận được giấy báo xử lý vi phạm nguội. Tôi lại phải từ trên Lào Cai xuống Hà Nội viết biên bản, xác nhận vi phạm rồi để bằng ở đây 2 tháng.

Sau 2 tháng, tôi lại phải từ Lào Cai xuống để nộp tiền vi phạm. Quãng đường đi mất khoảng 1.200 km tổng cả hai lần", anh Đại phản ánh.

Đi đi về về cả nghìn km mới nộp được tiền... phạt nguội - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 buổi sáng, phóng viên ghi nhận có đến vài chục trường hợp tương tự như của anh Đại phải đi hàng chục, thậm chí cả trăm km để tới đây xử lý phạt nguội giao thông. Có những người phải xin nghỉ làm để đi giải quyết thủ tục.

Tại Đội CSGT số 1, Phòng 8, Cục CSGT, ngày cao điểm nhất có tới hơn 130 trường hợp tới đây để xử lý phạt nguội giao thông. Đơn vị phải bố trí 16 cán bộ thay phiên nhau để xử lý các trường hợp này.

2 học sinh bị sóng biển Cửa Lò cuốn ra xa, 1 em đuối nước thương tâm

Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của người phụ nữ 29 tuổi đẻ 8 con ở Hà Nội

Xe khách húc văng xe con vào lề đường, 2 người tử vong

Theo các chiến sỹ Đội 1, nhiều người vi phạm dù được xác nhận rõ vi phạm bằng hình ảnh nhưng vẫn cố tình gây khó dễ, phủ nhận vi phạm khiến quá trình xử lý càng mất thêm thời gian cho cả lực lượng chức năng và những tài xế khác.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 chia sẻ: "Mong có hệ thống kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia , dữ liệu dân cư và sử dụng qua app điện thoại để người vi phạm biết hành vi vi phạm như thế nào và mức phạt ra sao để ngồi ở nhà có thể nộp phạt".

Việc áp dụng xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai bắt đầu được triển khai từ tháng 7/2020. Hệ thống đã phát huy tác dụng rất tốt, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến được đảm bảo, giúp nâng cao ý thức của các tài xế khi lưu thông trên tuyến đường này.

Chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm nay, CSGT đã lập 1.700 biên bản vi phạm trên tuyến cao tốc này, tổng số tiền phạt thu về gần 8 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết "Đi đi về về cả nghìn km mới nộp được tiền... phạt nguội" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)