Diễn viên Trì Trọng Thụy trở lại đóng Đường Tăng sau gần 40 năm

25/09/2022 08:03

Ở tuổi 70, diễn viên gạo cội Trì Trọng Thụy quay trở lại màn ảnh với vai Đường Tăng trong bộ phim Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn.

Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn phát sóng trên nền tảng xem phim trực truyến ở Trung Quốc từ 23/9. Đây là bản làm lại, được cải biên từ tác phẩm ăn khách Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân.

Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn có sự tham gia diễn xuất của Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường, Lý Lập Quần, Trần Tín Triết, Phó Mộng Ni. Trong đó, Trì Trọng Thụy sau 36 năm lại lần nữa xuất hiện trên màn ảnh với vai Đường Tăng. Ông từng đảm nhận nhân vật Đường Tam Tạng trong Tây du ký 1986.

Văn hoá - Diễn viên Trì Trọng Thụy trở lại đóng Đường Tăng sau gần 40 năm

Cảnh trong phim Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn.

Tác phẩm vẫn bám theo câu chuyện thỉnh kinh, làm chuyện lớn cho tam giới của thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, trong Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn, vai trò của Đường Tăng và Tôn Ngộ Không bị đảo ngược. Kịch bản tập trung chủ yếu vào nhân vật Tôn Ngộ Không, thay vì chia đều đất diễn cho cả Đường Tăng và Trư Bát Giới.

Theo Sohu tạo hình Đường Tam Tạng của nam diễn viên Trì Trọng Thụy không khác biệt so với tác phẩm kinh điển trước đó của đạo diễn Dương Khiết. Tuy nhiên, trong Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn, Trì Trọng Thụy chỉ xuất hiện trong ít phút cuối qua phân đoạn ông mặc áo cà sa, cưỡi bạch mã, gỡ bỏ lá bùa có sáu chữ vàng "Úm Ma Ni Bát Mê Hồng" cứu Mỹ hầu vương bị đày 500 năm dưới dãy núi Ngũ Hành.

Sau khi tác phẩm Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn lên sóng, không ít khán giả bày tỏ cảm thấy như bị lừa vì Trì Trọng Thụy chỉ diễn vai khách mời, trong khi nhà sản xuất đặt hình nam diễn viên gạo cội ở vị trí trung tâm poster, lấn át dàn chính. Một số người còn chỉ trích nam diễn viên không biết giữ hình ảnh vai diễn để đời khi nhận lời đóng bộ phim có nội dung nhạt nhẽo.

Văn hoá - Diễn viên Trì Trọng Thụy trở lại đóng Đường Tăng sau gần 40 năm (Hình 2).

Tạo hình của Trì Trọng Thụy trong Đại mộng tây du: Ngũ Hành Sơn. (Ảnh: CMH).

Trì Trọng Thụy sinh năm 1952, xuất thân trong một gia đình có truyền thống trong nghệ thuật kinh kịch tại Bắc Kinh. Được sự định hướng từ nhỏ, nam diễn viên hết lòng say mê và theo học bộ môn cổ truyền này từ lớp 3. Năm 1981, ông tốt nghiệp Học viện kịch nói Thượng Hải và từ đó bắt đầu vai trò diễn xuất chuyên nghiệp.

So với nhiều diễn viên khác, Trọng Thụy may mắn hơn khi mới khởi nghiệp đã được lựa chọn vào vai diễn kinh điển, Đường Tăng trong bản Tây du ký 1986, nhờ đó Trì Trọng Thụy trở nên nổi tiếng được nhiều người biết đến. Sau đó, ông đóng khoảng 10 tác phẩm điện ảnh, truyền hình khác nhưng không tạo được tiếng vang.

Kể từ khi kết hôn cùng nữ đại gia giàu có bậc nhất Trung Quốc - bà Trần Lệ Hoa, ông gần như rút lui khỏi ngành giải trí, chuyên tâm giúp vợ kinh doanh. Dù không có một mụn con, cả 2 vẫn hài lòng với cuộc sống, cùng tận hưởng niềm yên vui tuổi già.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "Diễn viên Trì Trọng Thụy trở lại đóng Đường Tăng sau gần 40 năm" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)