Giấy phép bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways hết hạn

22/11/2022 12:32

Giấy phép bay đến Mỹ hết hạn hôm 2/11 và Bamboo Airways đã nộp hồ sơ xin gia hạn lên Bộ Giao thông vận tải Mỹ.

Cuối năm ngoái, sau khi thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ, Bamboo Airways được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp phép thực hiện các chuyến bay đến Mỹ trong vòng 1 năm.

Cụ thể, Bamboo Airways được phép khai thác các chuyến bay thường lệ chở hành khách, thư từ, hàng hóa giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, qua các điểm trung chuyển Đài Bắc (đảo Đài Loan), Osaka và Nagoya (Nhật Bản), Los Angeles và San Franciso (bang California), New York (bang New York), Seattle (bang Washington), Dallas Fort Worth (bang Texas) tại Mỹ, đến Vancouver, Montreal và Toronto tại Canada.

Khai thác các chuyến bay thường lệ chở hành khách, thư tín, hàng hóa từ một nước khác, qua Việt Nam và các điểm trung chuyển, tới 25 sân bay của Mỹ và sau đó tới các địa điểm khác, với điều kiện Bamboo Airways phải liên danh với một hãng hàng không Mỹ hoặc một nước thứ ba được cấp phép.

Khai thác chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) chở hành khách, thư tín, hàng hóa giữa bất kỳ sân bay nào của Việt Nam với bất kỳ sân bay nào của Mỹ, và giữa một sân bay bất kỳ trên đất Mỹ với một sân bay ở nước thứ ba, với điều kiện chuyến bay này phải là một phần trong hành trình liên tục tới Việt Nam, phục vụ mục đích lưu thông hành khách và hàng hóa giữa Mỹ và Việt Nam.

Thông tin cập nhật về lịch bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Mỹ sau đó cho thấy Bamboo Airways được thực hiện 12 chuyến bay charter từ ngày 2/11/2021 đến 2/11/2022.

Tuy vậy trong 1 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và biến động lớn về nhân sự của hãng khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT và là cổ đông lớn nhất của Bamboo Airways bị bắt, hãng đã không thể thực hiện chuyến bay nào đến Mỹ.

Đường bay Việt - Mỹ từng được đánh giá tiềm năng với khoảng 800 nghìn lượt khách đi lại mỗi năm trước dịch Covid-19. Tuy nhiên đến nay chưa có hãng hàng không nào khai thác bay thương mại thường lệ do hiệu quả thấp. Ngay cả Vietnam Airlines cũng chỉ dừng lại ở bước lên kế hoạch mở đường bay này.

Dù vậy Bamboo Airways vẫn kỳ vọng vào sự phục hồi của ngành hàng không và tiếp tục nộp hồ sơ xin gia hạn quyền khai thác các chuyển bay đến Mỹ. Được biết, hồ sơ của Bamboo Airways đã được nộp từ cuối tháng 10.

Song song với đường bay Mỹ, Bamboo Airways gần đây mở rộng các hoạt động trên các đường bay đến Châu Âu (London, Frankfurt) và Châu Úc (Melbourne). Mới đây hãng còn bắt tay hợp tác với Air Canada nhằm mở rộng lợi ích và đem tới cơ hội trải nghiệm dịch vụ bay chất lượng cao trên mạng bay toàn cầu cho các khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết "Giấy phép bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways hết hạn" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)