Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19

10/05/2021 23:00

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp tại địa bàn xã Hiệp Thuận, UBND huyện Phúc Thọ đã thực hiện cách ly toàn xã trong thời gian 21 ngày.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19

Tính đến 21h ngày 9/5, tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2. Ngay trong đêm khi nhận được tin về các ca bệnh mới BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện đã họp khẩn với BCĐ xã Hiệp Thuận khẩn trương thực hiện điều tra, truy vết, lập danh sách và phối hợp đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, quyết liệt truy vết các trường hợp F2, F3,…

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 2).

Theo đó, UBND huyện Quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Cụ thể cách ly toàn bộ xã Hiệp Thuận cũng như toàn bộ dân cư hiện đang cư trú trên địa bàn trong thời gian 21 ngày kể từ 0h ngày 10/5 đến hết ngày 30/5.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 3).

Ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã bố trí 15 chốt chặn tại các ngả đường vào trong xã Hiệp Thuận, bất cứ người nào cũng không được ra vào xã trong thời gian này.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 4).

Các cửa hàng kinh doanh xung quanh khu vực xã đều tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 5).

Huyện yêu cầu BCĐ xã Hiệp Thuận nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, triển khai quyết liệt, đồng bộ quá trình rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong mọi tình huống.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 6).

Yêu cầu địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đúng tình hình dịch bệnh để nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, chủ động, trung thực khai báo y tế; bình tĩnh tuân thủ đúng các quy định cách ly.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 7).

BCĐ huyện cũng giao các lực lượng chức năng của huyện như công an, quân sự đồng loạt ra quân ngay trong đêm, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND Thành phố về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 8).

Cùng với đó huyện sẽ triển khai ngay các phương án hỗ trợ về nhân lực, vật lực cho xã Hiệp Thuận với quyết tâm cao nhất cùng xã Hiệp Thuận đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 9).

Người dân nhận lương thực chuẩn bị cho những ngày cách ly y tế.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 10).

Với tinh thần “nội bất xuất- ngoại bất nhập”, nêu người ngoài muốn vào trong xã sẽ không được ra ngoài đến khi hết 21 ngày.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 (Hình 11).

Huyện Phúc Thọ cũng giao UBND xã Hiệp Thuận xây dựng phương án và phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức thực hiện cách ly theo quy định.

Thanh Huyền - Hữu Thắng

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Phong toả 1 xã có 7 trường hợp dương tính với Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)