Hà Tĩnh: Phong tỏa 2 thôn có ca tái nhiễm Covid-19 trong đêm

06/05/2021 00:03

2 thôn nơi ở của 2 ca tái nhiễm Covid-19 đã được phong tỏa bắt đầu từ đêm nay.

Ghi nhận vào 21h tối 5/5, thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn với 135 hộ dân và thôn Việt Yên, xã Việt Tiến gồm 230 hộ dân, thuộc huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) – nơi ở của 2 ca tái dương tính vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã được phong tỏa.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây ngay trong đêm. Theo đó, 100% người dân 2 thôn và vùng lân cận sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhiều khu vực.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Phong tỏa 2 thôn có ca tái nhiễm Covid-19 trong đêm

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong đêm.

Các quán karaoke, bar, xông hơi, massage, spa, cắt tóc, gội đầu, phòng tập thể thao, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng, các điểm ăn uống vỉa hè theo chỉ đạo cũng phải đóng cửa bắt đầu từ đêm nay.

Hàng nghìn học sinh các trường ở khu vực có bệnh nhân; Trường Mầm non Ischool và Trường Mầm non Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh) - nơi có học sinh là người nhà của bệnh nhân đang theo học cũng bắt đầu nghỉ từ ngày mai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết, 12 trường học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở trên địa bàn đã thông báo cho hơn 5.000 học sinh nghỉ học.

"Ngày mai, những học sinh ở xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc sẽ phải nghỉ học. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh các trường còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới", bà Nga nói.

Một số trường tại TP.Hà Tĩnh trong đêm nay cũng đã có thông báo thay đổi lịch học, tổ chức thi học kỳ 2 trong ngày mai để chủ động cho học sinh nghỉ hè sớm.

Sự kiện - Hà Tĩnh: Phong tỏa 2 thôn có ca tái nhiễm Covid-19 trong đêm (Hình 2).

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 2 thôn và khẩn trương phun khử khuẩn.

Như trước đó đã đưa tin, 2 trường hợp tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng là Nguyễn Thị H. (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T. (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà). Đây là 2 ca nhiễm được xác định có lịch trình di chuyển dày đặc, phức tạp.

Bệnh nhân Nguyễn Thị T. đi Dubai từ 5/1/2020, về nước 13/4/2021, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. HCM cùng với 4 công dân khác.

Trong quá trình cách ly, T. được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính với Covid-19. Đến ngày 30/4, chị T. kết thúc cách ly, rời khu cách ly đi taxi đến bến xe An Sương và thuê nhà nghỉ tại khu vực gần bến xe. Đến 4h sáng ngày 1/5, chị này bắt xe khách Hiếu Phượng về Hà Tĩnh.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H. (SN 1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà) ngày 25/3 đi từ Campuchia trở về Việt Nam. Về đến Tây Ninh khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung tại BVĐK Tây Ninh và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 nên được điều trị tại BVĐK Tây Ninh.

Sau 3 lần âm tính, đến ngày 25/4, H. ra sân bay Tây Ninh vào TP.HCM chơi 3 ngày. Ngày 27/4/2021, người này bay ra Đà Nẵng, thuê khách sạn (không nhớ tên) trên đường Yên Bái, TP Đà Nẵng. Ở đây, H. không tiếp xúc với ai, có đeo khẩu trang.

Ngày 28/4, H. ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh, sau đó người thân đón về bằng ô tô riêng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã có 6 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Phong tỏa 2 thôn có ca tái nhiễm Covid-19 trong đêm" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)