Hé lộ thành viên giám khảo Cosplay Contest

21/03/2023 20:01

Trong số thành viên ban giám khảo, Đoàn Ngọc Anh, Nguyễn Anh Nhi và Minh Đức là những "coser" nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại các lễ hội cosplay trong và ngoài nước.

Nhằm mang đến một sân chơi công bằng cho cộng đồng cosplay, ba trong số thành viên giám khảo tại Cosplay Contest là những gương mặt nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Một trong số nhân vật có tiếng trong cộng đồng cosplay Việt là Đoàn Ngọc Anh (biệt danh Dan Gyokuei). Cô tham gia cosplay từ năm 2007, đảm nhiệm vai trò giám khảo và khách mời cho nhiều festival và sự kiện lớn. Niềm đam mê hóa trang thành các nhân vật trong truyện tranh, phim hoạt hình hay các trò chơi điện tử đến với Ngọc Anh từ khi vẫn còn đang học trung học phổ thông.

Đoàn Ngọc Anh trong tạo hình nam sinh Nhật. Ảnh: NVCC

Đoàn Ngọc Anh trong tạo hình nam sinh Nhật. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với VnExpress, Ngọc Anh cho biết quy mô sự kiện và uy tín ban tổ chức là lý do cô nhận lời mời trở thành giám khảo Cosplay Contest. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có một ngày hội lớn dành riêng cho cộng đồng game thủ nói chung và cosplay nói riêng. Cô đang háo hức đợi ngày khai mạc sự kiện.

Để thỏa mãn đam mê của mình, Ngọc Anh từng phải tự nhuộm nhiều bộ tóc giả sao cho giống với nhân vật trong truyện tranh nhất hoặc tự mang đồ đi may và chỉnh sửa theo ý muốn. "Thời điểm tôi tham gia cosplay, mọi thứ chưa có sẵn như hiện tại. Trang phục, tóc giả, phụ kiện đều phải tự làm chứ không có sẵn. Chưa kể tìm các địa điểm chụp hình cũng khá khó khăn", cô nói.

Từ năm 2007 đến nay, Ngọc Anh liên tục tham gia các lễ hội và sự kiện dành riêng cho cosplay như: Kim Đồng Summer Night 2017, Lễ hội bốn mùa Aki Matsuri , Fuyu Matsuri, Natsu Matsuri, Haru Matsuri ... Ngoài ra, cô còn được ghi dấu ấn với khả năng chụp ảnh, với nhiều tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh cosplay như: Another World (2014), Pingyao International Photography Festival 2019 (Trung Quốc)... Sau đó Ngọc Anh có theo học chuyên ngành báo ảnh. Hiện cô là một nhiếp ảnh gia tự do.

Anh Nhi gây ấn tượng với những màn hóa thân các nhân vật nam. Ảnh: NVCC

Anh Nhi gây ấn tượng với những màn hóa thân các nhân vật nam. Ảnh: NVCC

Nguyễn Anh Nhi (Bạch Tiên Sinh) cũng là một gương mặt nổi danh trong cộng đồng. Anh Nhi sinh năm 1999 có kinh nghiệm 10 năm tham gia cosplay. Các giải thưởng Anh Nhi từng giành được trong các cuộc thi cosplay như: King Halloween Festival 2020, giải nhì G.A.L Photo Contest 2022, giải King Fashion Manga Festival 2022... Điểm đặc biệt của Anh Nhi là cô thường xuyên hóa trang thành các nhân vật nam, để lại ấn tượng trong cộng đồng.

Thành viên thứ ba trong hội đồng giám khảo là Minh Đức, một nhiếp ảnh kiêm cosplayer. Minh Đức thường xuyên tài trợ hình ảnh cho nhiều studio và lễ hội lớn như: Halloween, Ambedo, Pandora... Trước khi chuyển hướng sang nhiếp ảnh, anh là một fan cosplay lâu năm, thường xuyên tham gia các lễ hội và hoạt động trong cộng đồng với vai trò cosplayer.

Nhiếp ảnh gia Minh Đức. Ảnh: NVCC

Nhiếp ảnh gia Minh Đức. Ảnh: NVCC

Cosplay Contest nằm trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam 2023, là cuộc thi dành riêng cho cộng đồng đam mê cosplay trên toàn quốc, khởi động từ ngày 8/3. Cosplay Contest đang trong giai đoạn bình chọn từ độc giả và ban giám khảo để tìm ra 10 đội vào chung kết. Ngoài 5 bài dự thi được bình chọn cao nhất từ độc giả, 5 bài dự thi trong số còn lại sẽ được ban giám khảo lựa chọn theo tiêu chí - trang phục, trang điểm, nội dung, hiệu ứng ảnh, biểu cảm.

Vòng chung kết Cosplay Contest sẽ tổ chức ngày 2/4 tại TP HCM. Top 10 sẽ trình diễn tại sân khấu chính của sự kiện trong 5-7 phút theo chủ đề thích hợp với nhân vật được cosplay. Hội đồng giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra các thí sinh thắng cuộc, tương ứng với các giải nhất, nhì, ba.

Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Vietnam GameVerse 2023 sẽ được tổ chức ngày 1-2/4 tại TP HCM. Đây là sự kiện lớn dành cho các game thủ cũng như người người đam mê, làm việc trong ngành công nghiệp game tại Việt Nam, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngày hội bao gồm các hoạt động: Game Talks, đấu trường Game Arena, không gian trưng bày Game Workshop và Diễn đàn về xu hướng ngành game Việt.

Yên Chi

Hé lộ thành viên giám khảo Cosplay Contest - 3

Bạn đang đọc bài viết "Hé lộ thành viên giám khảo Cosplay Contest" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)