"Hết thời" Thương Tín vẫn miệt mài đi hát kiếm tiền

22/03/2023 16:30

Thương Tín đi hát đám cưới nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Thu nhập đi hát của nam nghệ sĩ không ổn định vì còn phụ thuộc vào số lượng show mỗi tháng.

Thương Tín hiện đang làm đạo diễn cho một MV ca nhạc và một bộ phim sitcom. Vừa qua, những đoạn clip đi hát đám cưới của Thương Tín được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hiện, việc đi hát là nguồn thu chính của ông. Sau nửa năm đi diễn trở lại, Thương Tín tự tin hơn vì được nhiều đơn vị tổ chức khen hát tình cảm, mùi mẫn. Ông tập phát âm mỗi ngày để cải thiện chứng nói ngọng vì lần đột quỵ năm 2021. 

Giải trí - 'Hết thời' Thương Tín vẫn miệt mài đi hát kiếm tiền

Hình ảnh Thương Tín đi hát trong thời gian qua.

Chia sẻ với VTC News nhạc sĩ Tô Hiếu - người đang hỗ trợ công việc, chỗ ở cho Thương Tín tại Tp.HCM tiết lộ, mỗi ngày đều cùng nam nghệ sỹ đi quay dự án. "Hiện tại, Thương Tín đang thực hiện dự án ở Tp.HCM và Gia Lai. Ông ấy vừa làm đạo diễn, vừa tham gia diễn xuất", anh tiết lộ.

Mặc dù vậy, Thương Tín không được trả cát-xê cho dự án lần này. Nguyên nhân là vì ông xem đây là một dự án của mình, chỉ muốn được thoả sức đam mê với nghệ thuật. Mọi chi phí và tiền đầu tư cho dự án đều được nhạc sĩ Tô Hiếu hỗ trợ để thực hiện.

Sau khi đã hoàn thành nguyện vọng có một bộ phim tự làm đạo diễn, Thương Tín ấp ủ sẽ sẽ một đêm nhạc riêng. Ông muốn tổ chức đêm nhạc này để tri ân những khán giả đã theo dõi, thương yêu mình suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Tô Hiếu cũng chia sẻ hiện anh vẫn nhận show đi hát tiệc và đóng phim cho Thương Tín. Khi đi hát, ông vẫn chỉ nhận thù lao 5 triệu đồng cho mỗi suất diễn. Thời gian này do bận với việc làm dự án nên Thương Tín ít có thời gian đi diễn hơn trước.

Nói về mức thu nhập mỗi tháng của Thương Tín, Tô Hiếu tiết lộ số tiền này không ổn định vì còn phụ thuộc vào số lượng show mỗi tháng. Có những tháng nhiều show nhưng có khi lại chẳng có show nào. Tuy nhiên, anh cũng tiết lộ có tháng cao điểm Thương Tín từng kiếm được vài chục triệu đồng.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cũng nể phục Thương Tín ở lối sống tình nghĩa. Dù đi lại khó khăn nhưng ông luôn có mặt tại hầu hết đám tang của đồng nghiệp bất kể tình trạng sức khỏe ra sao vì sợ họ "cô quạnh, ít người tiễn đưa".

Giải trí - 'Hết thời' Thương Tín vẫn miệt mài đi hát kiếm tiền (Hình 2).

Nhạc sỹ Tô Hiếu (bên phải) luôn hỗ trợ Thương Tín.

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956, học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông từng đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp với "kỳ nữ" và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia...

Ông từng là một trong những tài tử nổi tiếng trên màn ảnh Việt. Tuy nhiên, cuộc sống ông sa sút khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn sau những năm tháng ăn chơi, sa vào tệ nạn đen đỏ. Ở tuổi xế chiều, sức khỏe ông yếu sau khi bị đột quỵ vào năm 2021. Ông trải qua 4 đời vợ, người vợ gần nhất kém ông 32 tuổi và có 1 con gái chung, hiện ở quê.

Theo Người Lao Động, hiện nay, vợ và con gái diễn viên Thương Tín sống ở quê. Làm được bao nhiêu tiền, ông gửi về để vợ giữ và lo cho con gái. Thỉnh thoảng, ông cũng thấy buồn vì gặp nhiều chuyện không như ý.

"Nhiều khi nghèo nó hay xui... Nói là nói vậy nhưng tôi vui vì nhận được sự yêu thương của nhiều người. Như nhạc sĩ Tô Hiếu, cậu ấy giúp đỡ tôi rất nhiều, lo cho nơi ăn chốn ở, tuổi già cũng không còn nhiều điều phải lo. Nhận được tình cảm của nhiều người, tôi thấy mình may mắn", nghệ sĩ Thương Tín bày tỏ.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết ""Hết thời" Thương Tín vẫn miệt mài đi hát kiếm tiền" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)