Hiếu Nguyễn - nhân tố quyền lực mới của doanh gia Johnathan Hạnh Nguyễn

06/04/2022 13:17

Với việc là 1 trong 4 cổ đông chủ chốt, IPP Air Cargo gần như là dự án đầu tiên mà vai trò của Nguyễn William Hiếu (Hiếu Nguyễn) - con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn IPPG.

Mới đây, Bộ GTVT đã có kiến nghị với Thủ tướng về việc xem xét cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không hàng hóa cho Công ty cổ phần IPP Air Cargo. Đây là hãng hàng không mà "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đã bắt đầu xin chủ trương đầu tư từ hồi tháng 6/2021.

Sau nhiều lần được yêu cầu bổ sung hồ sơ, đến thời điểm hiện tại, Cục Hàng không đánh giá IPP Air Cargo đã xây dựng bộ máy với những con người cụ thể, có bằng cấp theo yêu cầu và có nhiều năm kinh nghiệm công tác ở các vị trí then chốt. Toàn bộ nhân sự chủ chốt là công dân Việt Nam.

Cụ thể, IPP Air Cargo có 4 cổ đông bao gồm: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (đại diện là ông Nguyễn Hạnh), Công ty TNHH Thương mại Duy Anh (đại diện ông Nguyễn Phi Long) đều là doanh nghiệp 100% vốn từ nhà đầu tư quốc tịch Việt Nam, bà Lê Hồng Thủy Tiên, ông Nguyễn William Hiếu là công dân Việt Nam. Do đó, IPP Air Cargo là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, không có vốn đầu tư nước ngoài.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên là người đại diện theo pháp luật của hãng hàng không này.

 Hiếu Nguyễn - nhân tố quyền lực mới của doanh gia Johnathan Hạnh Nguyễn: 23 tuổi thành cổ đông hãng hàng không, điều hành hàng loạt dự án công nghệ, AI  - Ảnh 1.

Hiếu Nguyễn - con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Với việc là 1 trong 4 cổ đông chủ chốt, IPP Air Cargo gần như là dự án đầu tiên mà vai trò của Nguyễn William Hiếu (Hiếu Nguyễn) - con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn IPPG.

Hiếu Nguyễn là con út của gia đình tài phiệt, sinh năm 1999, vừa tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại London. Trước đây, chàng trai thường xuyên tháp tùng mẹ và chị gái Tiên Nguyễn đến các sự kiện thời trang nổi tiếng cũng như phụ giúp việc kinh doanh trong gia đình để lấy kinh nghiệm. Anh thậm chí từng thực tập vị trí bán hàng, nhận lương theo giờ tại Tập đoàn.

So với 2 anh trai Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn hay chị gái Tiên Nguyễn, cậu út khá kín tiếng và không chia sẻ nhiều về công việc của mình trên mạng xã hội.

Trước khi "chung lưng" cùng cha thành lập IPP Air Cargo, Hiếu Nguyễn đã nằm trong ban lãnh đạo, đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Phát triển kinh doanh IPPG, phụ trách IPPTech, eDigi, các lĩnh vực công nghệ và AI, logistics và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn.

Trong khi đó, Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn đang có ghế trong hội đồng quản trị, cùng với ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Louis Nguyễn hiện giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Tập đoàn kiêm CEO của ACFC – công ty thuộc tập đoàn IPPG, tập trung kinh doanh thời trang cấp trung như Nike, Mango, Tommy Hilfiger, Levi’s…

Ngoài ra, vị thiếu gia này cũng trực tiếp điều hành VFS - kinh doanh mảng F&B. Ngoài việc đưa các thương hiệu F&B của nước ngoài về Việt Nam như Burger King, Domino’s Pizza, Gà rán Popeyes,... VFS F&B còn xây dựng thêm các cửa hàng thương hiệu độc quyền như: Big Bowl (phục vụ các món phở và bún), Saigon Café.Bar.Kitchen, HaNoi Café.Bar.Kitchen…

Còn Phillip Nguyễn được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phát triển dự án, đồng thời là CEO của IPP Travel Retail - phụ trách mảng Kinh doanh Dịch vụ Phi Hàng Không, bao gồm: cửa hàng miễn thuế, cửa hàng bán lẻ và quảng cáo thương mại tại các sân bay.

Chia sẻ về việc kế nghiêp của các con, "vua hàng hiệu" từng chia sẻ với chún tôi: "Năm 2002, tôi sáng lập Công ty Liên Thái Bình Dương (IPPG), bắt đầu kinh doanh hàng hiệu, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác như F&B, dịch vụ hàng không, trung tâm thương mại...

Đồng hành và sát cánh cùng tôi là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên với vai trò Tổng Giám đốc là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành toàn bộ các hoạt động kinh doanh của IPPG. Với truyền thống kinh doanh của gia đình, chúng tôi đã định hướng nghề nghiệp cho các con theo sở trường và năng khiếu, sở thích của từng cháu.

Đồng thời, kết hợp với giao việc kinh doanh cho các cháu từ khi còn ngồi ghế nhà trường, nên khi tốt nghiệp, các con tôi đều có thể bắt tay ngay và nắm giữ các vị trí quan trọng trong công việc kinh doanh của gia đình".

 Hiếu Nguyễn - nhân tố quyền lực mới của doanh gia Johnathan Hạnh Nguyễn: 23 tuổi thành cổ đông hãng hàng không, điều hành hàng loạt dự án công nghệ, AI  - Ảnh 2.

Quay trở lại với IPP Air Cargo, công ty có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, đáp ứng quy định về mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không khai thác đến 10 máy bay.

Phương án kinh doanh của IPP Air Cargo là khai thác vận tải hàng hóa trên mạng đường bay nội địa kết nối trung tâm sản xuất như Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tây Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh... với trung tâm trung chuyển hàng hóa Hà Nội, TP.HCM để kết nối quốc tế khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nam Á, châu Âu.

Hãng hàng không vận tải hàng hóa này sẽ khai thác bằng máy bay Boeing 737, 777, Airbus A330 và tương đương với số lượng 5 chiếc (bắt đầu từ năm 2022), tăng dần lên thành 10 chiếc trong 5 năm tiếp theo.

https://cafebiz.vn/hieu-nguyen-nhan-to-quyen-luc-moi-cua-doanh-gia-johnathan-hanh-nguyen-23-tuoi-thanh-co-dong-hang-hang-khong-dieu-hanh-hang-loat-du-an-cong-nghe-ai-20220331170845353.chn

Bạn đang đọc bài viết "Hiếu Nguyễn - nhân tố quyền lực mới của doanh gia Johnathan Hạnh Nguyễn" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)