Hoàng Thùy Linh thắng lớn, Tóc Tiên trắng tay ở giải Cống hiến 2023

01/04/2023 13:00

Trao đổi với Zing, trưởng ban tổ chức giải Cống hiến nhận định chiến thắng của Hoàng Thùy Linh là đúng thực lực.

Tối 30/3, Lễ trao giải Cống hiến 2023 đã diễn ra tại TP.HCM. Giải Cống hiến Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm (do nhà báo và khán giả cùng bầu chọn); Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm (do phóng viên các báo, đài theo dõi về nghệ thuật, âm nhạc bầu chọn).

Hoàng Thùy Linh thắng lớn

Năm nay, Hoàng Thùy Linh thắng lớn khi đoạt 3 giải liên tiếp. MV Gieo quẻ của cô và Đen Vâu đoạt giải Music video của năm, vượt qua các MV khác như 906090 của Tóc tiên, Có không giữ mất đừng tìm của Trúc Nhân, Một bước vô tình của Hà Trần và Waiting For You của MONO.

Tiếp đến, LINK của nữ ca sĩ tiếp tục đoạt giải tại hạng mục Album của năm, vượt qua các album Citopia (Phùng Khánh Linh), Cong (Tóc Tiên), Make it together (Đinh Mạnh Ninh) và Một vạn năm (Vũ).

Cuối cùng, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh cũng giành chiến thắng. Cô vượt các đề cử khác gồm Mỹ Tâm, Tóc Tiên, MIN và Phùng Khánh Linh.

hoang thuy linh anh 1

Hoàng Thùy Linh và nhạc sĩ Khắc Hưng lên nhận giải. Ảnh: BTC.

Lên nhận giải 3 lần, nữ ca sĩ xúc động bật khóc. Cô nói mình đã cố gắng rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp. “Tôi không nghĩ mình hơn bất kỳ ai trong bảng đề cử này, nhưng có lẽ tôi được mọi người yêu thương".

Hoàng Thùy Linh chia sẻ thêm: "Linh rất khát khao được đứng ở đây. Tôi không giấu điều này vì đã chứng kiến các anh, chị, em đồng nghiệp được toả sáng từ lâu và bản thân cũng rất ao ước được như vậy”.

Tăng Duy Tân, MONO được vinh danh

Trong khi đó, Tùng Dương thắng ở hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm. Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh và Vũ cũng nằm trong đề cử nhưng không đoạt giải.

Ở hạng mục Chương trình của năm, Tri âm của Mỹ Tâm đoạt giải. Đại diện ê-kíp, nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết vì lịch trình riêng nên Mỹ Tâm không thể có mặt. Tuy nhiên, cô cũng gửi lời cảm ơn khán giả, nhà báo đã ủng hộ mình.

Với hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, MONO vượt mặt Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu và Tăng Duy Tân giành giải. Tuy vậy, nam ca sĩ lại vắng mặt trong sự kiện này.

Ngoài ra, bài hát Bên trên tầng lầu của Tăng Duy Tân chiến thắng tại Hạng mục Bài hát của năm. Khắc Hưng được vinh danh ở hạng mục Nhạc sĩ của năm. Nhóm DTAP thắng hạng mục Nhà sản xuất của năm.

hoang thuy linh anh 2

Nhóm DTAP nhận giải Cống hiến 2023. Ảnh: BTC.

Nói về kết quả giải năm nay, ông Lê Xuân Thành - Trưởng ban tổ chức chia sẻ với Zing đây là một mùa giải thành công. Với ông, kết quả này bất ngờ nhưng xứng đáng vì đã vinh danh đúng các cá nhân xuất sắc.

"Những năm gần đây, Hoàng Thùy Linh có nhiều sáng tạo trong sự nghiệp âm nhạc. Trước giải Cống hiến, cô ấy cũng thu được nhiều giải thưởng khác. Điều này chứng tỏ cô có những sản phẩm tốt, có bước tiến triển và phản ánh đúng thực lực của Hoàng Thùy Linh", ông Lê Xuân Thành chia sẻ về thắng lớn của Hoàng Thùy Linh.

Cùng góp mặt trong 3 hạng mục, Tóc Tiên lại trắng tay ở mùa giải này, sự việc cũng gây nhiều tranh cãi. Đại diện BTC, ông Thành trả lời với Zing: "Lọt vào top 5 đề cử cũng là niềm vinh dự cho các ca sĩ rồi. Tôi nghĩ không chỉ Tóc Tiên, các nghệ sĩ khác khi thấy đồng nghiệp thắng giải thì cũng sẽ vui cho họ và tiếp tục cố gắng phần mình, hy vọng biết đâu mùa giải sang năm họ cũng được như Hoàng Thùy Linh".

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Wham! - George & tôi: Hồi kí, Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu, Beethoven - Bản nhạc đam mê là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng như có thêm góc nhìn mới mẻ, gần gũi về nền âm nhạc cổ điển.

Bạn đang đọc bài viết "Hoàng Thùy Linh thắng lớn, Tóc Tiên trắng tay ở giải Cống hiến 2023" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)