Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ "Chung một tấm lòng"

19/03/2021 22:01

Sau khi biết được thông tin về quỹ "Chung một tấm lòng", một số trường trên địa bàn TP.HCM đã và đang tích cực kêu gọi học sinh cùng chung tay, góp sức hỗ trợ mua vaccine cùng Chính phủ, nhằm hướng về một Việt Nam sẽ chiến thắng dịch COVID-19.

Bạn Ngô Dương Bảo Nghi (THPT Phú Nhuận) và Đặng Trần Phương Anh (THPT Phan Đăng Lưu) tranh thủ sau giờ học, bất chấp cái nắng gắt giữa trưa, hai nữ sinh đã đến Đài Truyền hình TP.HCM nhằm ủng hộ quỹ "Chung một tấm lòng". Với nụ cười trên môi, tinh thần đầy sự háo hức của tuổi trẻ khi được làm những công việc thiện nguyện, cầm trên tay bao lì xì vẫn còn mới, hai bạn đã góp sức cùng Chính phủ để mua vaccine cho toàn thể người dân Việt Nam.

Bảo Nghi chia sẻ: "Em biết thông tin về quỹ thông qua các bài viết được lan truyền trên mạng xã hội, thông qua quỹ này em cũng hy vọng người dân sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để cuộc sống được thoải mái hơn", Phương Anh cho biết thêm: "Em muốn cùng mọi người tuyên truyền về quỹ, để hỗ trợ chi phí nhằm nhanh chóng vượt qua đại dịch COVID-19".

Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ Chung một tấm lòng - Ảnh 1.

Bạn Ngô Dương Bảo Nghi (THPT Phú Nhuận) và Đặng Trần Phương Anh (THPT Phan Đăng Lưu) vui vẻ khi được chung sức trong phong trào đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện tập thể học sinh trường THPT Nguyễn Du đã vô cùng phấn khởi khi ngay trong buổi sáng ngày 4/3 đã đến điểm tiếp nhận, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vaccine vượt qua đại dịch COVID-19. Bạn Trương Văn Khang trả lời phỏng vấn: "Chúng em biết được thông tin về quỹ thông qua sóng truyền hình, đồng thời đúng lúc trường cũng phát động phong trào nên liền hưởng ứng... đối với học sinh trường Nguyễn Du, đây là một hoạt động rất ý nghĩa, chúng em rất tự hào khi chỉ mới là học sinh mà đã có thể góp một phần sức lực vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh chung với cả nước". Bạn Trần Minh Ngọc nói thêm: "Về phong trào này thì tụi em rất muôn lan tỏa tinh thần cộng đồng này đến với các trường khác, rất hy vọng các bạn học sinh ở khắp mọi miền tổ quốc sẽ biết đến quỹ, giúp cho tinh thần dân tộc ngày càng được lan rộng thêm nữa".

Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ Chung một tấm lòng - Ảnh 2.

Đại diện trường THPT Nguyễn Du vui mừng và vô cùng tự hào khi được góp quỹ Chung một tấm lòng.

Ngay trong sáng cùng ngày, đoàn đại diện của trường THCS - THPT Nhân Văn đã đến cùng với số tiền mà các học sinh đóng góp từ trước, các hoạt động thiện nguyện cũng là truyền thống của trường Nhân Văn. Đại diện nhà trường cho biết: "Trường có một thùng riêng dành cho các em học sinh bỏ "tấm lòng" vào đó để hỗ trợ đồng bào, đúng lúc số tiền cũng vừa đủ nhiều và đang có quỹ Chung một tấm lòng, nhà trường đã dùng số tiến đó, đồng thời phát động các em học sinh hỗ trợ thêm để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Bạn Tiểu Bình - đại diện học sinh và Đoàn trường Nhân Văn cho biết: "Đây là một hoạt động rất thực tế và đầy ý nghĩa. Trường và đoàn trường đã ra sức kêu gọi mỗi bạn hỗ trợ 10.000 đồng vào mỗi tuần để dành cho quỹ Chung một tấm lòng, các bạn học sinh rất hưởng ứng khi biết thông tin về vaccine và sẵn sàng ra sức ủng hộ kinh phí ngay khi có thể".

Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ Chung một tấm lòng - Ảnh 3.
Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ Chung một tấm lòng - Ảnh 4.

Việc ủng hộ thiện nguyện vốn là một hoạt động truyền thống của trường THCS - THPT Nhân Văn. Việc hỗ trợ quỹ Chung một tấm lòng mua vacccine đối với trường là một việc làm đầy ý nghĩa.

Mọi đóng góp xin vui lòng chuyển khoản theo thông tin:

Tên tài khoản: Quỹ Chung một tấm lòng

Số tài khoản: 116000090648

Ngân hàng: TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Chi nhánh 7, TP.HCM

Nội dung chuyển khoản: UNGHOMUAVACCINEThời gian tiếp nhận ủng hộ: Từ ngày 22/2 đến hết ngày 31/3/2021. Hoặc ủng hộ trực tiếp tại: Đài Truyền hình TP.HCM - Địa chỉ: 14 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Khán giả ở nước ngoài xin chuyển khoản về: 

Name's customer: QUY CHUNG MOT TAM LONG

Has Account Number: 116000090648 VND At Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade Branch No.7, Ho Chi Minh City (VietinBank Branch 7 HCMC)

Swift code: ICBVVNVX924

Bank code: 79201008

Branch code: 924

Bạn đang đọc bài viết "Học sinh các trường tại TP.HCM hưởng ứng quỹ "Chung một tấm lòng"" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)