Khủng hoảng tuổi 32 thấm thía: Một, sợ bị cắt giảm lương - Hai, sợ thất nghiệp - Ba, sợ bệnh tật

23/03/2021 07:02

Những người ở độ tuổi 30 là lứa tuổi thiệt thòi nhất trong xã hội. Giá nhà đất cao ngút trời, áp lực hơn do trong nhà trên có già dưới có trẻ, cần sự chăm sóc và lo lắng... chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ làm đôi vai của những người trẻ này nặng thêm rồi.

Được sống là may mắn lớn nhất cuộc đời

Gần đây, một mẩu tin rất hot trên mạng nhưng trong chốc lát đã bị chìm nghỉm. Đây là một câu chuyện rất buồn.

Câu chuyện kể về cô gái có tên là Ngô Vĩ (bút danh), một nữ phóng viên tại Trung tâm Truyền thông Haianrong ở Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc, đột ngột qua đời ở tuổi 34. Đây ngỡ là một cuộc phỏng vấn rất bình thường như bao cuộc phỏng vấn khác của cô. Hôm ấy, sau khi Ngô Vĩ chào gia đình rồi ra về và sau đó cô ấy ra đi mãi mãi.

Trước đó, Ngô Vĩ đã quen với công việc cường độ cao và cô ấy là con át chủ bài trong một công ty truyền thông lớn. Đồng nghiệp của cô chia sẻ rằng "Cô ấy đã thực hiện các cuộc phỏng vấn được sắp xếp hợp lý tại hơn 30 phòng ban và là người nộp bản thảo nhanh nhất phòng." Trước khi qua đời, Ngô Vĩ đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới với bạn trai. Ở tuổi 34, cô rất bận rộn do tính chất công việc dày đặc và cũng với lý do bất khả kháng này, đám cưới đã bị hoãn lại một thời gian dài. Ngô Vĩ cũng có một mong muốn phấn đấu để đổi căn nhà to hơn cho cha mẹ mình. Cô nghiến răng cố gắng từng ngày để bố mẹ có cuộc sống tốt hơn. Nhưng niềm vui chưa kịp đến, cô đã ra đi, bỏ lại cha mẹ, chồng tương lai và bao dự đinh dang dở.

Bạn là người lái đò thầm lặng trên chiếc thuyền tương lai của chính mình

Vợ đòi tiền nuôi con, tòa tuyên bố 1 câu khiến kẻ thì sốc nặng, người lại khóc nức nở vì xấu hổ

Có câu nói: Có lẽ, cuộc đời ai cũng có những tháng năm đau khổ nhất, chính điều đó làm cho cuộc đời tươi đẹp và rộng lớn hơn. Cuộc đời không ai tránh khỏi những thảm họa, những người rất tuyệt vời bây giờ có thể họ đã từng khóc lóc thảm thiết trong đêm dài. Càng ở lâu trong xã hội, bạn càng hiểu được chân lý của cuộc sống: trên đời thực sự chỉ có một loại anh hùng chân chính, đó là sau khi nhìn thấy đắng cay cuộc đời nhưng bạn vẫn yêu đời.

Cuộc đời có ba điểm, một điểm bất lực, một điểm ngớ ngẩn, một điểm im lặng, nếu nghĩ lại, đó không phải là pháo hoa hay là nước mắt. Lu Lanlan nói trong quyển sách mang tên "Mỗi người lớn là một sự sống còn" như sau: "Cuộc sống thực sự là phải đối mặt với tuyệt vọng hết lần này đến lần khác, nhưng hãy ngẩng đầu lên khỏi nỗi tuyệt vọng và một lần nữa nắm bắt được sự ấm áp và tuyệt vời của cuộc đời."

Cuộc sống thực sự khó khăn và bạn chỉ có thể tồn tại một mình. Chỉ bằng cách nghiến chặt răng nỗ lực cho những điều chính đáng, bạn mới có thể đến được bến bờ thành công một cách ngoạn mục.

Cảm ơn các bạn đã xem.

Bạn đang đọc bài viết "Khủng hoảng tuổi 32 thấm thía: Một, sợ bị cắt giảm lương - Hai, sợ thất nghiệp - Ba, sợ bệnh tật" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)