Lãnh đạo Bộ Văn hóa nói về thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước

08/08/2022 16:07

Thông tin 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước đang thu hút sự quan tâm của công chúng.

Ngày 8/8, báo Tiền phong đưa tin, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận hai nghệ sĩ đã về nước. Theo đó, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTTDL thông báo "đã về nước an toàn".

Đó mới là thông tin bước đầu về việc hai nghệ sĩ trở về từ Tây Ban Nha sau hơn một tháng dính vào lùm xùm. Ông Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý.

"Sau đó, đơn vị của hai nghệ sĩ sẽ làm văn bản báo cáo lên Bộ Văn hóa. Quy trình xử lý là như vậy. Hiện, cả hai chưa có báo cáo chi tiết nên Bộ chưa thể trả lời thêm", Thứ trưởng Tạ Quang Đông, trao đổi với Zing.

Văn hoá - Lãnh đạo Bộ Văn hóa nói về thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước

Hồng Đăng (phải) và Hồ Hoài Anh.

Trong sáng 8/8, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trả lời trên Tuổi trẻ Online hiện ông mới chỉ nắm bắt thông tin hai nghệ sĩ được trả hộ chiếu từ báo chí, chứ chưa biết thông tin hai nghệ sĩ đã về nước.

Ông chưa nhận được thông tin hai nghệ sĩ đã về nước từ các cơ quan chức năng và cũng chưa nhận được thông tin từ gia đình giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Ông Tuấn cho biết, kể từ khi vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ ồn ào trên truyền thông thì gia đình nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng không trả lời điện thoại của ông.

Bắt đầu tuần làm việc mới, ông Tuấn sẽ xác minh thông tin hai nghệ sĩ đã về nước từ Bộ VHTTDL.

Nếu giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước thì nhà trường sẽ mời anh lên trường gặp gỡ, trao đổi thông tin, xử lý những vi phạm nếu có theo kết luận của các cơ quan chức năng.

Trước đó, theo Vietnamnet, hai trang tin của Tây Ban Nha là Majorca Daily Bulletin và Ultima Hora ngày 7/8 cho hay, tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3/8.

Trước đó, hai nghệ sĩ Việt Nam bị một cô gái 17 tuổi người Anh tố hiếp dâm. Vụ việc diễn ra vào tối 25/6 khi hai người này gặp cô gái trẻ trên bãi biển, uống rượu và thân mật với nhau. Sau đó, họ về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông - nơi đã xảy ra vụ tấn công tình dục.

Cô gái trẻ người Anh đã tố cáo với cảnh sát việc bị hai người bắt quan hệ tình dục và đi tắm sau đó để xoá dấu vết. Sau vụ việc, cô gái cùng gia đình rời Mallorca. Ultima Hora cho hay, hai nghệ sĩ Việt bị cáo buộc sau khi được trả hộ chiếu đã về Việt Nam.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Lãnh đạo Bộ Văn hóa nói về thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)