Lộ diện người điều hành mới thay ông Trịnh Văn Quyết

01/04/2022 12:56

Tại FLC, bà Yến đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng.

Ngay sau khi có thông tin bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC thực hiện các công việc, quyền chủ tịch HĐQT tại FLC, Bamboo Airways.

Việc ủy quyền này của ông Quyết nhằm hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways.

Bà Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.  

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Bà Hải Yến sinh năm 1978, tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, Tiến sỹ Luật Kinh tế. Tại FLC, bà Yến kinh qua nhiều vị trí quan trọng như chức vụ Trưởng ban Pháp chế của FLC. Trong giai đoạn từ tháng 3/2017 - 4/2018, bà Yến được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc và người công bố thông tin của FLC, trước khi được giao làm Trợ lý HĐQT.

Theo giới thiệu của FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến đang trực tiếp chỉ đạo quản lý hoạt động pháp lý, nghiên cứu và thực thi chính sách pháp luật trong tập đoàn và các đơn vị thành viên; Quản lý hoạt động mảng y tế, bệnh viện; Trực tiếp quản lý, điều hành Ban Pháp chế. Bà Yến cũng trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại Công ty Luật TNHH SMiC và Công ty TNHH Từ thiện xã hội FLC.

Bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT tại CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã CK: AMD, nay đã thực hiện đổi tên công ty thành FLC Stone). Tới ngày 22/5/2018, bà Yến đã từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại cả 2 doanh nghiệp này.

Trước khi gia nhập FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến tùng giữ vai trò Trưởng ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại (Trường Đại học Luật Hà Nội).

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, phía FLC đã có thông cáo khẳng định vụ việc không có ảnh hưởng đến các cổ đông và khách hàng, đối tác của công ty. 

Thông cáo của FLC nêu: "Vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Trịnh Văn Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Để làm rõ, Tập đoàn FLC không phải là chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn".

Ngày 10/1/2022, ông Trịnh Văn Quyết đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Ngay say đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM hủy bỏ giao dịch của ông Quyết.

Ngày 18/1, UBCKNN ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Quyết 1,5 tỷ đồng. Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Ngày 28/3, ông Trịnh Văn Quyết bị hoãn xuất nhập cảnh.

Ngày 29/3, ông Quyết bị bắt về hành vi: "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".

(tổng hợp)

https://soha.vn/lo-dien-nguoi-dieu-hanh-moi-thay-ong-trinh-van-quyet-20220329200919812.htm

Bạn đang đọc bài viết "Lộ diện người điều hành mới thay ông Trịnh Văn Quyết" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)