Lý do khán giả có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh

30/06/2022 10:13

Nhiều khán giả cảm thấy rất bức xúc khi họ có vé mời lẫn vé vip vẫn không được bảo vệ cho vào xem chương trình nhạc Trịnh Công Sơn.

 
Tối 27/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế đã diễn ra chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022. 
 
Chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn được ban tổ chức bố trí sân khấu chính cùng nhiều vị trí chỗ ngồi cho khán giả đến tham dự ở các khán đài. Để vào được khu vực diễn ra chương trình, khán giả phải có vé vào cửa và được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ.
 
Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm chương trình chuẩn bị diễn ra, rất nhiều người dân có mặt ở ngoài khu vực sân khấu đã tỏ ra rất bức xúc khi họ xuất trình vé ở khu vực kiểm soát để vào tham dự chương trình thì bị lực lượng chức năng không cho vào.
 
Văn hoá - Lý do khán giả có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh
Nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc khi họ có vé mời lẫn vé vip cũng không được bảo vệ cho vào xem chương trình.
Một khán giả nữ có vé đến tham dự chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn cho biết, mặc dù Ban tổ chức đã phát vé cho người vào xem nhưng khi đến nơi người này đã phải đứng ở ngoài chờ hơn 30 phút vẫn không được vào. "Như thế thì Ban tổ chức tạo cái vé này ra để làm gì? Có vé thì phải cho người dân vào xem chứ", vị nữ khán giả này nói.
 
Trong khi đó, một khán giả nam khác cũng có vé đến tham dự chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn cho hay, anh cũng như rất nhiều người đến tham dự đêm nhạc Trịnh Công Sơn cảm thấy rất bức xúc dù đến đúng giờ và có vé mời lẫn vé vip cũng không được bảo vệ cho vào xem chương trình.
 
Vị khán giả này chia sẻ thêm, khi anh hỏi bảo vệ vì sao không cho vào xem chương trình thì bảo vệ trả lời anh đi hỏi Ban tổ chức.
 
Điều đáng nói, không chỉ người dân không được vào, một số phóng viên của các cơ quan báo chí dù có thẻ tác nghiệp do Ban tổ chức cấp cũng không được lực lượng kiểm soát cho vào cửa để tác nghiệp.
 
Văn hoá - Lý do khán giả có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh (Hình 2).
 
Video: Khán giả bức xúc dù có vé vẫn không được vào xem chương trình nhạc Trịnh Công Sơn.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, ông đã nắm được thông tin của vụ việc, đây là sự việc hết sức đáng tiếc, bởi vì sự mong mỏi của khán giả vượt quá khả năng đáp ứng của khu vực khán đài. 
 
Theo ông Đạt, khi khán giả ùa vào như nước vỡ đê nên anh em cũng khó bình tĩnh để xử lý, vì vậy lực lượng bảo vệ buộc lòng phải hi sinh số khán giả có vé để bảo vệ an toàn cho số đông bên trong. Ban tổ chức xin gửi lời xin lỗi đến các khán giả và mong mọi người thông cảm.
 
Tiếp đó, PV đưa ra câu hỏi, thưa ông việc các phóng viên báo chí không thể vào tác nghiệp dù có thẻ tác nghiệp của Ban tổ chức thì ông Đạt trả lời, ông chưa nghe báo cáo về vấn đề này, tuy nhiên ông sẽ cho kiểm tra và kiểm điểm lại.
 

Bạn đang đọc bài viết "Lý do khán giả có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)