Miss Universe cho phép phụ nữ đã có chồng, sinh con được dự thi gây tranh cãi

06/08/2022 20:11

Phụ nữ đã kết hôn cũng như đang mang thai hoặc đã sinh con đều có thể tham gia tranh tài tại Miss Universe từ năm 2023 đang là thông tin gây xôn xao dư luận.

Ngày 6/8, Missosology đưa tin, trong email gửi các Giám đốc quốc gia ngày 6/8, tổ chức Miss Universe thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận những phụ nữ đã kết hôn hoặc có con tham gia cuộc thi, kể từ năm sau (2023).

"Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ luôn nỗ lực phát triển, thay đổi theo thời gian với mục đích mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ toàn cầu. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ cuộc thi lần thứ 72 và các cuộc thi cấp quốc gia", chuyên trang sắc đẹp uy tín hàng đầu thế giới trích nội dung của phía Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo Missosology, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ quan niệm phụ nữ có quyền tự quyết đối với cuộc sống riêng. Do vậy, những quy định không nên là rào cản cho thành công của họ.

Missosology trích thêm: "Dữ liệu gần đây cho thấy, tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ và mang thai lần đầu là 21. Bất chấp sự khác biệt về văn hóa, tính ngưỡng, tất cả phụ nữ có quyền làm chủ cuộc đời và được phép tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, nếu cảm thấy phù hợp. Chúng tôi luôn chào đón những phụ nữ có khát vọng".

Hiện, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Văn hoá - Miss Universe cho phép phụ nữ đã có chồng, sinh con được dự thi gây tranh cãi

Hoa hậu Hoàn vũ chấp nhận thí sinh đã kết hôn, sinh con từ năm 2023 là thông tin đang gây xôn xao.

Ngay lập tức, thông tin này đã gây ra những tranh cãi trái chiều dữ dội trên mạng xã hội trong suốt nhiều giờ qua. Những luồng ý kiến chia thành 2 phe rõ rệt, ủng hộ và phản đối quy định mới của BTC Miss Universe.

Những người ủng hộ cho rằng quyết định này đã thực sự quan tâm và tôn trọng tới quyền lợi của phụ nữ trong thời đại mới, giúp nhìn nhận một cách khách quan và đa chiều về sắc đẹp của một người phụ nữ.

Việc không giới hạn về độ tuổi hay việc đã lập gia đình, sinh con cũng khiến cho người hâm mộ vui mừng bởi những beauty queen mà họ ngưỡng mộ nhưng đã lập gia đình vẫn sẽ có cơ hội thi thố sắc đẹp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự phản đối cũng dữ dội không kém. Nhiều ý kiến cho rằng quy định này đã phá vỡ những chuẩn mực của một cuộc thi sắc đẹp thông thường từ trước tới nay và sẽ chỉ gây ra thêm nhiều tranh cãi mà thôi.

Nhiều người cũng cho rằng người đẹp đội vương miện hoa hậu trên đầu sẽ phải thực hiện trách nhiệm với ban tổ chức, nghĩa vụ làm thiện nguyện với xã hội và một phụ nữ đã kết hôn hay có con sẽ không thể hoàn thành tốt tất cả các thiên chức này cùng một lúc.

Trước đó, BTC Miss Universe đã cho phép những người chuyển giới được phép dự thi và cũng gây ra nhiều tranh cãi. Năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha Angela Ponce trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trong lịch sử được phép dự thi Miss Universe.

Quốc Tiệp (theo Tiền phong, Giao thông)

Bạn đang đọc bài viết "Miss Universe cho phép phụ nữ đã có chồng, sinh con được dự thi gây tranh cãi" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)