Nghệ sĩ Chí Trung phân trần về phát ngôn gây tranh cãi vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt

20/03/2023 20:02

Phát ngôn của nghệ sĩ Chí Trung về vụ 4 tiếp viên hàng không bị bắt khi vận chuyển ma túy đã trở thành chủ đề được cư dân mạng không ngừng bàn tán.

Những ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt và điều tra vì xách ma tuý từ Pháp về Việt Nam thông qua các tuýp kem đánh răng. Đứng trước sự việc này nghệ sĩ Chí Trung đã nêu quan điểm trên trang cá nhân.

Cụ thể, hôm 17/3, Chí Trung viết: “10 triệu đồng có đáng để đánh đổi 4 cuộc đời trẻ đẹp vậy không các em ơi… Nghĩ mà vừa giận vừa thương… 11,3kg “mai thuý” chứ có ít đâu! Chắc do chủ quan, tôi nghĩ vậy…”. Tuy nhiên, phát ngôn của nam nghệ sĩ lại nhanh chóng vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Văn hoá - Nghệ sĩ Chí Trung phân trần về phát ngôn gây tranh cãi vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt

Bài viết hôm 17/3, cử nghệ sĩ Chí Trung.

Trước làn sóng phản ứng của cư dân mạng, Chí Trung đã có màn "phản pháo" cực gắt. Hàng động này của nam nghệ sĩ cũng trở thành chủ đề được cư dân mạng không ngừng bàn tán mấy ngày qua.

Đến chiều 20/3, trong phần bình luận của bài viết hôm 17/3, nghệ sĩ Chí Trung tiếp tục phân trần về quan điểm của bản thân, anh viết: “Tôi hiểu sự giận dữ của các bạn vì tôi cũng rất căm thù những kẻ buôn cái chết trắng, môi giới và sử dụng ma tuý đem lại bi kịch cho bao gia đình khốn khổ. Thế nên không có chuyện Chí Trung bao che, thương xót gì những kẻ cố tình gieo rắc cái chết đó cả. Càng không có ý “định hướng” dư luận bởi tôi có quen biết hay là người thân của 4 tiếp viên kia đâu! Tôi đã trên 60 tuổi, từng làm công tác quản lý và luôn khắt khe với bất kỳ biểu hiện nào của nhân viên, diễn viên nếu dính dáng đến những hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội bởi luôn ý thức được trọng trách vinh dự của mình khi được công chúng, khán giả mến yêu!”.

Trở lại câu chuyện nội dung bài viết gây tranh cãi, nam nghệ sĩ cho rằng trong khi chờ cơ quan điều tra có kết luận, anh chỉ cám cảnh cho số phận của 4 tiếp viên dưới góc độ nhân văn. Nghệ sĩ Chí Trung bày tỏ: "Nếu họ vì “chủ quan nghĩ rằng đó là kem đánh răng” để xách hộ lấy chút tiền công là 10 triệu thì thật quá nông nổi và nhẹ dạ bởi quy định trong ngành rất rõ ràng. Là người bình thường, chúng ta còn luôn có ý thức “không thể giúp ai, trừ người thân ruột thịt đi cùng” để mang hộ hay trông đồ hộ, huống chi là tiếp viên hàng không, người bay hàng trăm chuyến đi về trong công việc!

Và theo nguyên tắc “suy đoán vô tội”, ta hãy nhìn sự việc ở quan điểm nhân văn, đó cũng có thể là cái sai của tôi bởi có câu “Nhân đạo là tự sát”. Nếu cơ quan điều tra kết luận 4 cô tiếp viên kia nằm trong đường dây vận chuyển thì tôi, chính tôi sẽ là người căm phẫn đầu tiên bởi chính họ đã gây nên tội ác cho nhiều người, cho gia đình người thân và cho chính cả mạng sống của họ, có đáng không?

Nhưng tôi tin rằng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ trong mấy ngày tới, và chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem sao”.

Văn hoá - Nghệ sĩ Chí Trung phân trần về phát ngôn gây tranh cãi vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt (Hình 2).

Màn phân trần của nghệ sĩ Chí Trung.

Cuối cùng, nghệ sĩ Chí Trung đã gửi lời xin lỗi vì có những bình luận nóng nảy: "Cảm ơn các bạn đã đọc và cũng xin lỗi vì đã có những bình luận nóng nảy khi bản thân phải nhận những lời mạt sát thiếu tôn trọng của một số bạn".

Hiện màn phân trần của nghệ sĩ Chí Trung đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Quốc Tiệp

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ sĩ Chí Trung phân trần về phát ngôn gây tranh cãi vụ việc 4 tiếp viên hàng không bị bắt" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)