Nhận định thị trường ngày 25/5: Kỳ vọng xu hướng hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn

25/05/2022 00:59

Theo AseanSC VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.235 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.245 – 1.250 điểm

Nhận định thị trường ngày 25/5: Kỳ vọng xu hướng hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn - Ảnh 1.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá về cuối phiên nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đà giảm có dấu hiệu chững lại, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện hơn trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.235 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.245 – 1.250 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, mục tiêu của VN-Index vẫn là vượt qua ngưỡng kháng cự 1.240.

Thị trường có thể dao động ngay trên ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Đã có nhiều cổ phiếu hồi phục mạnh từ mức giá sàn hoặc gần sàn, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngay cả nhóm cổ phiếu thép cũng được lực cầu bắt đáy hết giá sàn. Thanh khoản phiên này tuy chỉ tương đương với phiên hôm qua nhưng tích cực hơn ở phiên chiều nhờ lực cầu bắt đáy. Đóng góp chính giúp thị trường phục hồi ngoạn mục phải kể đến nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý kéo dài thời hạn Nghị quyết 42 đến hết năm 2023. Về kỹ thuật, triển vọng tạo vùng đáy thứ 2 càng rõ nét sau phiên test cung hôm nay. Thị trường có thể dao động ngay trên ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm và mức cản trên ở 1.250 điểm để tạo vùng đáy thứ 2 trong nhịp hồi kỹ thuật này.

Xác suất cho kịch bản thị trường tiếp tục hồi phục trong thời gian tới vẫn đang cao hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường dành phần lớn thời gian để giằng co nhẹ trên mốc tham chiếu và bất ngờ sụt giảm mạnh vào đầu phiên chiều. Tuy nhiên, dòng tiền hỗ trợ tiếp tục được kích hoạt khi VN-Index thâm nhập sâu hơn vào vùng hỗ trợ 1.200 +/- 15 điểm và giúp thị trường hồi phục nhanh vào cuối phiên. Đáng chú ý, hôm nay là phiên thứ 5 thị trường duy trì thành công ở nửa trên của phiên đảo chiều ngày 17/5. Xác suất cho kịch bản thị trường tiếp tục hồi phục trong thời gian tới vẫn đang cao hơn.

Có thể kỳ vọng xu hướng hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên hôm nay VN-Index biến động khá mạnh, trong phiên có thời điểm VN-Index điều chỉnh về sát ngưỡng tâm lý 1.200 nhưng đã hồi phục mạnh để chốt phiên cao nhất trong ngày và tiếp tục duy trì được sóng hồi phục b. Với phiên giao dịch tích cực hôm nay cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư đang dần tăng lên và có thể kỳ vọng xu hướng hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn.

Với quan điểm đầu tư dài hạn, định giá cổ phiếu vẫn đang duy trì ở mức hấp dẫn khi P/E của VN-Index và VN30 đều đang ở quanh mức 13 lần, thấp hơn so với mức trung bình 5 năm gần nhất của hai chỉ số này (trong khoảng 15-17 lần). Nếu dự phóng tăng trưởng EPS của các doanh nghiệp trong năm nay thì P/E Forward cho năm 2022 chỉ xấp xỉ hơn 10 lần. Theo quan điểm của chúng tôi vùng giá hiện tại vẫn đủ hấp dẫn để giải ngân đầu tư dài hạn..

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Bình An

Người Đồng Hành

Bạn đang đọc bài viết "Nhận định thị trường ngày 25/5: Kỳ vọng xu hướng hồi phục sẽ tiếp tục tiếp diễn" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)