Niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu

18/08/2022 12:09

Ông Thiều cho rằng Đại hội TDTT lần thứ 6 và Ngày hội Gia đình tiêu biểu khai mạc tạo niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu.

Tối 17/8, tại tỉnh Bạc Liêu diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần 6 và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ 3 - năm 2022.

Đại hội lần này có gần 1.300 vận động viên (VĐV) tranh tài ở 17 môn thể thao, với 142 bộ huy chương.

Đây cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, qua đó quy tụ, tập hợp vào đội tuyển của tỉnh và luyện tập tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào cuối năm nay, cũng như các giải thi đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hoá, TDTT nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực của tỉnh.

Từ trong phong trào quần chúng sôi nổi đã xuất hiện nhiều vận động viên (VĐV) thành tích cao, đóng góp cho thể thao đỉnh cao nước nhà. Tiêu biểu như: VĐV Trần Thương đoạt 2 Huy chương Vàng môn Kurash tại SEA Games 30 và 31; 2 VĐV Nguyễn Quốc Toản, Trần Thành đoạt Huy chương Vàng môn Canoeing tại SEA Game 31.

VĐV Nguyễn Quốc Toàn đoạt Huy chương Đồng tại SEA Games 31, 3 Huy chương Vàng tại giải vô địch trẻ châu Á môn Cử tạ; VĐV Danh Thương đạt Huy chương Vàng Đông Nam Á và Huy chương Vàng châu Á mở rộng môn Taekwondo.

Sự kiện - Niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần 6 và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ 3 - năm 2022 diễn ra trong không khí trang trọng.

“Đại hội TDTT tỉnh Bạc Liêu lần thứ 6 lần này là dịp để chúng ta nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, phường, thị trấn, từng cơ quan, đơn vị. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng”, ông Thiều nhấn mạnh.

Ông Thiều cũng cho rằng, Đại hội TDTT toàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ 6 và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ 3 - năm 2022 được khai mạc là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, cũng như lập thành tích hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Qua đó góp phần tạo không khí sôi nổi trong toàn Đảng, Quân và Dân tỉnh nhà, tạo niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của quê hương Bạc Liêu trong mỗi chúng ta.

Sự kiện - Niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu (Hình 2).

Các vận động viên tham gia diễu hành.

Bên cạnh việc tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 6, tỉnh Bạc Liêu vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai tổ chức Ngày hội gia đình các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ 3 - năm 2022.

Các hoạt động của ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17-19/8/2022, với chủ đề “Gia đình điểm tựa yêu thương”, với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, gia đình thời trang, gia đình thể thao và gia đình trổ tài nấu ăn…

Trong khuôn khổ của Ngày hội tại Bạc Liêu, quý đại biểu và các gia đình tiêu biểu sẽ được tham quan một số khu, điểm du lịch của tỉnh Bạc Liêu; được tìm hiểu về những giai thoại của Công tử Bạc Liêu vang bóng một thời, với phong cách “hào sảng, nghĩa tình” đậm chất miền sông nước Nam Bộ.

Bạn đang đọc bài viết "Niềm tin và khát vọng về sự phát triển vượt bậc của Bạc Liêu" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)