Phòng chống Covid-19 ở Huế: Nếu có sai sót, hậu quả sẽ rất khó lường!

06/05/2021 13:02

Đó là cảnh báo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 mới diễn ra tại địa phương này.

Trước những diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều tình huống mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triệu tập cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 nhằm đưa ra những giải pháp cấp bách, quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Sự kiện - Phòng chống Covid-19 ở Huế: Nếu có sai sót, hậu quả sẽ rất khó lường!

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì cuộc họp.

Theo đó, hiện nhiều địa phương đã xuất hiện ca bệnh nhiễm ngoài cộng đồng, trong đó có Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đảm bảo đúng quy định.

"Trong thời điểm hiện nay việc phát hiện công dân xuất hiện trên địa bàn là vô cùng quan trọng, các địa phương phải nắm số người mới phải khai báo y tế, khai báo tạm trú. Sở Y tế có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật thông tin các địa điểm có dịch để người dân biết, nâng cao chất lượng và thời gian xét nghiệm. Tăng cường vận động người dân đi và đến những địa phương có dịch nếu không thật sự cần thiết”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Sự kiện - Phòng chống Covid-19 ở Huế: Nếu có sai sót, hậu quả sẽ rất khó lường! (Hình 2).

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra tính hiệu quả của việc quét QR code tại chợ Cầu Hai, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu các địa phương cần rà soát lại cơ chế, quy trình khai báo y tế tại địa phương đã tốt thật sự chưa, số liệu đã nắm được cụ thể, chính xác chưa, nếu để xảy ra sai sót, bỏ sót đối tượng thì hậu quả sẽ khó lường.

Đồng thời chỉ đạo, việc tổ chức các sự kiện tụ tập đông người, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương phải kiểm soát được số lượng người tham dự, đeo khẩu trang, nước sát khuẩn, quét mã QR nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết "Phòng chống Covid-19 ở Huế: Nếu có sai sót, hậu quả sẽ rất khó lường!" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)