Cà Mau: Hơn 800 VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT lần thứ VI - năm 2022

Ngày 25/6, tại Sân vận động tỉnh Cà Mau, hơn 800 VĐV xuất sắc nhất của các huyện, thành phố, sở, ngành trong tỉnh tham dự Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI - năm 2022.

Theo đó, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Cà Mau lần thứ VI, được chia thành 2 giai đoạn thi đấu, với 18 môn thể thao. Trước đó, trong giai đoạn 1 (từ ngày 9/4-6/5), gần 1.000 vận động viên của 25 đơn vị đã tranh tài ở 11 môn thi đấu.

Trong đó, có môn bóng đá 11 người, bóng đá 5 người (nam), bóng chuyền (nữ), quần vợt, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, võ cổ truyền, Vovinam, Karatedo, nhảy bao bố. Kết quả, Tp.Cà Mau đang tạm xếp Nhất toàn đoàn.

Giai đoạn 2 sẽ khởi tranh và kết thúc ngày 1/7, với các môn thi đấu: Kéo co, đẩy gậy, bóng đá 5 người (nữ), điền kinh, cờ tướng, Taekwondo, bóng chuyền nam với sự tham gia của hơn 800 vận động viên.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân cho biết, đại hội năm nay diễn ra trong thời điểm tỉnh nhà đang tập trung triển khai kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Văn hoá - Cà Mau: Hơn 800 VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT lần thứ VI - năm 2022

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh cũng đang đẩy mạnh tiêm vắc-xin để phòng ngừa lây nhiễm, phòng ngừa dịch bùng phát trở lại. Đại hội lần này là cuộc biểu dương các lực lượng và nhân dân với thông điệp “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Theo Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau, những năm qua, phong trào TDTT được lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương quan tâm nên tiếp tục được duy trì và phát triển đều khắp các địa phương. Ngay trong trường học, hoạt động giáo dục thể chất được duy trì và phát triển tốt; phong trào rèn luyện thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được duy trì thường xuyên; phong trào xây dựng gia đình thể thao ngày càng được nhân rộng.

Văn hoá - Cà Mau: Hơn 800 VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT lần thứ VI - năm 2022 (Hình 2).

Đại hội lần này được tổ chức với thông điệp “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nhiều hội thao do các địa phương, các đoàn thể tổ chức mang lại sinh khí vui tươi, bổ ích, nhất là nhân dịp các sự kiện chính trị, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, mừng đảng, mừng xuân hàng năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân kêu gọi các vận động viên hãy nêu cao tinh thần thể thao: Đoàn kết - Trung thực -  Cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong thi đấu. Lực lượng trọng tài với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, công tâm trong điều hành các trận đấu, tạo mọi điều kiện để các vận động viên thi đấu hết sức mình, lập những kỷ lục mới…

Qua đại hội, Ban Tổ chức chọn được những vận động viên xuất sắc đại diện cho thể thao tỉnh nhà tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ IX sắp tới.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/ca-mau-hon-800-vdv-xuat-sac-tham-du-dai-hoi-tdtt-lan-thu-vi-nam-2022-a112713.html