Ngọc Anh 3A: "Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc"

Sau những biến cố về tình cảm, ca sĩ Ngọc Anh 3A đang hạnh phúc với người mới. Cô từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp ông xã ngoại quốc...

Trước khi sang Mỹ định cư, Ngọc Anh từng là một gương mặt quen thuộc của làng nhạc Việt những năm 1990. Cùng với Minh Anh, Minh Ánh, bộ ba thành lập nhóm nhạc Tam ca 3A và nhanh chóng tạo dấu ấn nhờ việc sở hữu giọng hát đầy nội lực.

Sau khi nhóm tan rã một thời gian, cô sang Mỹ định cư cùng chồng cũ - nhạc sĩ Trần Hùng. Họ ly hôn năm 2017 sau 19 năm chung sống và có một con trai. Năm 2018, Ngọc Anh kết hôn với chồng Tây tên John Gallander, hơn cô 12 tuổi. Con trai hiện ở Mỹ cùng Ngọc Anh trong khi chồng cũ của cô đã trở lại Việt Nam.

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc'

Ca sĩ Ngọc Anh 3A.

Hiện tại, Ngọc Anh đi về giữa Mỹ và Việt Nam liên tục, cô cho hay, mình đã sẵn sàng quay lại công việc sau gần 2 năm các hoạt động văn nghệ, giải trí bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

"Cả thế giới lao đao vì bệnh dịch và tôi cũng là một nạn nhân, như người mất việc làm giống bao người khác. May mắn là hai vợ chồng đều là những người sống cần kiệm nên cũng còn tạm ổn. Và tháng sau trở đi, tôi sẽ bắt đầu hát lại bình thường rồi nên nóng lòng và rạo rực lắm. Dịch bệnh xảy ra giúp mọi người nhìn ra nhiều điều rõ ràng lắm. Mọi thứ như được phơi bày chân thật hơn" - Ngọc Anh chia sẻ.

Tâm sự thêm với Người Đưa Tin, Ngọc Anh cho hay: "Rất may mắn là ông xã hiểu công việc của tôi nên luôn ủng hộ, thời gian này tôi về Việt Nam nhiều hơn cũng là do sự thúc giục của chồng. Anh ấy từng ở Việt Nam 6 năm nên rất yêu văn hoá Việt Nam, anh nói mình yêu Việt Nam và nhớ Việt Nam vô cùng!

Chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Sau này tôi mới biết, hóa ra anh đã theo dõi và nhắn tin trên Facebook cho tôi từ cách đó một năm trước mà tôi không để ý. Anh rất thích những bức ảnh tôi dạo chơi phố cổ, ngồi xích lô ở Việt Nam. Sau này khi lấy nhau, mỗi năm anh đều cố gắng về thăm Việt Nam một lần.

Từ lúc chúng tôi quen biết đến làm bạn, rồi yêu thương nhau là cả một quá trình. Tôi không phải túyp người có thể sống cô đơn, có lẽ tôi yếu đuối. Nếu không yêu, tôi có cảm giác không thở được. Ông xã là "chiếc phao" khi tôi rơi vào bế tắc trong chuyện tình cảm. Có lẽ trời thương nên cho tôi chiếc phao tốt. Tôi mừng vì mình đã chọn được đúng người có thể hiểu được mình".

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc' (Hình 2).

Ngọc Anh và ông xã John Gallander.

Chồng Ngọc Anh từng trải qua một thời gian dài trị bệnh do đột quỵ, với cô khoảng thời gian đó đã thử thách được tình cảm cuả hai vợ chồng và cô trân trọng hơn tình cảm hiện tại của mình.

"Kết hôn được 1 năm thì anh ấy bị đột quỵ. Hôm đó, tôi đang làm việc tại nhà, tôi gây tiếng động khiến chú cún cựa quậy động vào anh. Anh muốn ôm chú cún mà không thể nào ôm. Tôi phát hiện ra điều kì lạ, quay sang thấy mặt anh đã méo đi, ngay lập tức tôi gọi cứu thương. 4 phút là lực lượng y tế có mặt, họ sơ cứu và nói chỉ cần chậm 20 phút là không thể cứu được anh. 

Tuần đầu tiên tôi tập trung cao độ, mạnh mẽ, kiên cường, tưởng chừng không biết sợ để lo cho anh. Tôi thấy mình như con robot được kích hoạt để một mình đương đầu chống chọi mọi thứ, dường như không thể suy sụp.

Sau tuần đầu tiên, tôi bắt đầu sợ, khóc và tự an ủi mình. Rất may, sau 3 tuần ông xã được trở về nhà. Hiện tại, nửa người trái của anh vẫn yếu. Đó là lý do khi về Việt Nam, tôi đưa anh đi vật lý trị liệu" - Ngọc Anh chia sẻ.

Nữ ca sĩ kể thêm: "Dù cơ thể mệt mỏi nhưng anh vẫn rất lạc quan, vô tư, không kêu than. Tôi giống như y tá, ép anh uống thuốc, động viên anh tập luyện. Sự vui vẻ của anh khiến tôi không cảm thấy mệt mỏi.

Còn bản thân tôi, có lẽ mọi người cũng biết, tháng 6 năm ngoái tôi phải mổ u. Chính ông xã lại là người lo liệu tìm bác sĩ cho tôi. Lúc đầu tôi sợ ca mổ không thành công. Nhưng rất may, mổ xong sức khỏe tôi đã ổn định hơn.

Hiện tại mọi thứ đã rất tốt, cà hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, anh ấy đã hồi phục và đi đâu cũng khoe "đây là vợ tôi", anh ấy cũng muốn hai vợ chồng thường xuyên về Việt Nam để vợ đỡ nhớ quê hương hơn".

Văn hoá - Ngọc Anh 3A: 'Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc' (Hình 3).

Sau biến cố, Ngọc Anh và chồng trân quý hơn tình cảm dành cho nhau.

Trải qua nhiều biến cố của cuộc sống, Ngọc Anh thấy mình có được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, tình yêu: "Tôi thấy trân quý cuộc sống, trân quý cơ hội gặp gỡ người thân, bạn bè hơn. Trước đây tôi luôn luôn từ chối sự giúp đỡ của người khác, còn giờ đây tôi mềm mỏng hơn. Nếu mình cứng rắn quá đàn ông sẽ không vui. Nhưng đừng để điều gì vượt quá giới hạn, bản thân mình cũng phải là người biết điều.

Rất may, chồng tôi là người biết chia sẻ, còn tôi cũng không phải cô vợ lười, tôi luôn hết lòng với chồng. Tôi thấy câu nói "của chồng công vợ" trong văn hóa Việt rất hay. Tôi cũng mong mình có nhiều chuyến về Việt Nam để gặp người thân, họ hàng hơn nữa".

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/ngoc-anh-3a-ong-xa-tung-la-chiec-phao-khi-toi-roi-vao-be-tac-a114717.html