Nữ ca sĩ gây chú ý khi làm mới hit 17 năm trước của Lương Bích Hữu

Bản cover “Dằm trong tim” của Suni Hạ Linh và TDK trở thành từ khóa được nhiều khán giả tìm kiếm. Ca khúc đang nắm giữ vị trí top 10 #zingchart real-time.

Dằm trong tim là ca khúc gắn liền với thế hệ 8X, 9X. Bài hát ra mắt vào năm 2005, nằm trong album đầu tay của Lương Bích Hữu. Sau 17 năm kể từ thời điểm phát hành, trong series âm nhạc Hương mùa hè, Suni Hạ Linh và TDK quyết định khoác lên chiếc áo mới cho bản hit của “cô gái Trung Hoa”.

Ngay khi ra mắt, bản cover Dằm trong tim thu hút sự quan tâm lớn và được đông đảo khán giả chia sẻ thưởng thức. Bản audio tiến vào top 10 bảng xếp hạng #zingchart real-time, thu hút hơn 1 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau một tuần trình làng.

Zing MP3,  #zingchart real-time anh 1

Dằm trong tim tiến vào top 10 bảng xếp hạng #zingchart real-time.

Ở phiên bản mới, Suni Hạ Linh giữ nguyên giai điệu thuộc bản gốc. Tuy nhiên, nữ ca sĩ thay đổi cách hát theo hướng trẻ trung, hiện đại hơn khi áp dụng kỹ thuật phiêu nhạc và luyến láy mang âm hưởng R&B. Ở giữa ca khúc, TDK thổi thêm luồng gió mới khi thể hiện đoạn lời viết thêm.

Việc cover ca khúc nổi tiếng của nhạc Việt khó thể tránh khỏi bình luận so sánh. Tuy vậy, số đông người nghe cho rằng mỗi phiên bản đều có một cảm xúc và cái hay riêng. Lương Bích Hữu làm khán giả xao xuyến bởi sự dằn vặt, mãnh liệt. Trong khi đó, Suni Hạ Linh mang đến nét dịu dàng, trong trẻo.

Hương mùa hè là series âm nhạc với sự tham gia của 5 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange, tlinh và Grey D. Tất cả ca khúc trong series được các ca sĩ trình diễn live cùng ban nhạc, mang giai điệu bình yên, tươi trẻ và có tác dụng chữa lành tâm hồn. Không chỉ phần hát live, series này còn tạo ấn tượng bởi những cảnh quay đẹp ở miền biển Phan Thiết với từng chi tiết nhỏ như nắng, gió, bãi cát, hoa lá, căn nhà lãng mạn, mộng mơ.

Zing MP3,  #zingchart real-time anh 2

Suni Hạ Linh thổi làn gió mới vào ca khúc Dằm trong tim.

Bên cạnh Dằm trong tim, hàng loạt phần biểu diễn trong Hương mùa hè cũng đổ bộ vào top 100 bảng xếp hạng #zingchart real-time: Lời tạm biệt chưa nói (hạng 11), Có hẹn với thanh xuân (hạng 33), Tình em là đại dương (hạng 55), Vào hạ (hạng 58), Xích thêm chút nữa (hạng 64), Bài ca tình yêu (hạng 75), "Tâm tình" medley (hạng 78), Khi cô đơn em nhớ ai (hạng 88), Thích em hơi nhiều (hạng 91), Tìm (hạng 94).

Độc giả có thể nghe miễn phí tất cả ca khúc trong series Hương mùa hè trên Zing MP3 tại đây.

#zingchart là bảng xếp hạng phản ánh sự đón nhận của khán giả dành cho các sản phẩm âm nhạc. Bảng xếp hạng cập nhật tự động theo giờ dựa trên số lượng người nghe thực (unique listener) trên Zing MP3.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/nu-ca-si-gay-chu-y-khi-lam-moi-hit-17-nam-truoc-cua-luong-bich-huu-a114860.html