Xử phạt Hồng Hoàng - DN từng gây xôn xao với lô trái phiếu lãi suất 20%/năm

Tháng 1/2022, Hồng Hoàng tiếp tục đem 10,9 triệu cổ phiếu ACB thế chấp tại Saigon Asia Credit Limited, dấu hiệu cho thấy công ty này khả năng vẫn chưa mua lại lô trái phiếu lãi suất 20%/năm phát hành từ năm 2019.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với CTCP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Hồng Hoàng) do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định. Quyết định xử phạt có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2022.

Theo thanh tra UBCKNN, Hồng Hoàng đã công bố thông tin không đúng thời hạn đến Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với: Báo cáo tài chính năm 2020; Báo cáo tình hình thanh toán lãi, gốc

Xử phạt Hồng Hoàng - DN từng gây xôn xao với lô trái phiếu lãi suất 20%/năm - Ảnh 1.

Kịch bản phát hành lô trái phiếu 'cắt cổ' của Hồng Hoàng từng là tâm điểm bàn luận của giới đầu tư trong nước.

Khi ấy, kịch bản khả dĩ được đặt ra là Hồng Hoàng đã dùng số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu để mua cổ phiếu ACB, rồi sử dụng chính số cổ phần này để làm tài sản đảm bảo. Thương vụ trái phiếu càng trở nên kín đáo hơn khi đơn vị tư vấn và lưu ký là Công ty chứng khoán ACB (ACBS) – công ty con của ACB.

Hồng Hoàng khả năng vẫn chưa mua lại trước hạn lô trái phiếu có mức lãi suất ‘cắt cổ’ kể trên.

Bởi lẽ, theo dữ liệu của VietTimes, vào tháng 1/2022, công ty này tiếp tục bổ sung 10,9 triệu cổ phiếu ACB - là cổ tức được hưởng từ số cổ phiếu đã thế chấp trước đó – làm tài sản bảo đảm tại Saigon Asia Credit Limited.

Được biết, vào tháng 6/2021, vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Hồng Hoàng đã được chuyển giao từ bà Vũ Hồng Nhung (SN 1986) sang ông Lê An (SN 1976).

Ngoài Hồng Hoàng, ông Lê An còn là người đại diện theo pháp luật của Nghi Lan, Công ty TNHH Lê An Minh, Công ty TNHH Hùng Việt và KRDF03.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/xu-phat-hong-hoang-dn-tung-gay-xon-xao-voi-lo-trai-phieu-lai-suat-20nam-a114966.html