Những bộ phim ngoại đang làm mưa làm gió tại rạp chiếu phim Việt Nam

Trong bảng tổng sắp top phim có doanh thu cao tại rạp Việt Nam, các bộ phim Việt chìm nghỉm dưới nhiều cái tên đến từ nước ngoài.

Thị trường phim chiếu rạp Việt Nam đang chứng kiến sự oanh tạc của hàng chục tác phẩm quốc tế với thể loại phong phú. Trong đó, Avatar, Bỗng dưng trúng số và Ngược dòng thời gian để yêu anh thắng đậm tại rạp.

Cụ thể, đến ngày 27/9, đại diện cho thị phần Hollywood, bản tái chiếu bom tấn Avatar của “phù thủy” James Cameron thu về 30 triệu USD tại phòng vé toàn cầu trong tuần đầu chiếu lại. Chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, phim cũng đã gặt hái được 11,3 tỷ đồng. Xuất hiện và tạo nên trang sử mới của điện ảnh từ 13 năm trước (2009), tác phẩm vẫn chứng minh được sức hút không hề hạ nhiệt với khán giả yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng.

Văn hoá - Những bộ phim ngoại đang làm mưa làm gió tại rạp chiếu phim Việt Nam

Avatar trở lại với phiên bản nâng cấp tuyệt đẹp.

Theo các chuyên gia, Avatar sớm trở thành tác phẩm điện ảnh cán mốc 3 tỷ USD. Trước khi tái ngộ khán giả màn ảnh rộng sau 13 năm, phim giữ kỷ lục bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại với doanh thu 2,85 tỷ USD.

Đứng trên Avatar trong BXH phòng vé là tác phẩm Bỗng dưng trúng số, dù chỉ mới ra rạp vài ngày đã gặt hái hơn 25 tỷ đồng, lập kỷ lục là bộ phim Hàn Quốc có mở màn thành công nhất lịch sử phòng vé Việt từ trước tới nay.

Còn tác phẩm Ngược dòng thời gian để yêu anh của điện ảnh Thái với thời lượng gần 3 tiếng đồng hồ đang trở thành hiện tượng phòng vé khi 3 tuần liên tiếp đứng nhất bảng và vượt mốc doanh thu 76 tỷ đồng.

Nhìn vào thị trường phim ảnh hiện tại ở Việt Nam, có thể nói phim Việt thất bại trên chính sân nhà. Bằng chứng là trong bảng tổng sắp top phim có doanh thu cao, các bộ phim Việt chìm nghỉm dưới hàng loạt cái tên từ nước ngoài.

Quốc Tiệp (t/h theo Box Office Vietnam)

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/nhung-bo-phim-ngoai-dang-lam-mua-lam-gio-tai-rap-chieu-phim-viet-nam-a117342.html