Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng

Dùng Home Wifi của Viettel chính là cách cực hiệu quả để giấu đường dây mạng xấu xí trên tường.

Muốn sửa sang lại nhà cửa cho đẹp hơn không chỉ cần sơn màu mới, mua thêm đồ mới đặt vào là được. Chính những chi tiết nhỏ trong căn phòng mới chính là chìa khóa để tạo ra không gian sang trọng, thẩm mỹ mà gia chủ mong muốn. Nhức nhối nhất có lẽ vẫn là những đường dây mạng xấu xí - thứ bắt buộc phải có nhưng cực kì khó giấu đi khi dùng các bộ phát Wifi kiểu cũ.

Đó cũng là lý do mà nhiều người giờ đã chuyển sang dùng các hệ thống mạng không dây dạng Wifi Mesh để giải quyết hoàn toàn vấn đề này. Điển hình như bộ sản phẩm Home Wifi do Viettel cung cấp, đi kèm đầy đủ từ bộ phát chính, bộ tiếp sóng và có các gói cước với giá phù hợp  giúp đem lại trải nghiệm internet ổn định, mượt mà, phủ sóng rộng và không còn lo lắng ẩn đi đường dây mạng vướng víu trước kia.

Home Wifi của Viettel có hơn bộ phát bình thường?

Bộ phát Wifi thông thường chỉ có 1 thành phần duy nhất, kích cỡ, chất lượng, độ phủ sóng khác nhau nhưng về cơ bản chỉ nằm ở 1 vị trí duy nhất trong nhà. Càng xa bộ phát này hoặc qua nhiều lớp tường, Wifi càng yếu đi nên đôi khi lắp đặt không đúng chỗ sẽ biến vài vị trí trong nhà thành "góc chết", không có sóng hoặc chập chờn không dùng được. Kể cả khi dùng bộ phát Wifi sóng mạnh, nhiều "râu" cũng chưa chắc đã  được.

Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng - Ảnh 2.

Mỗi hệ thống Home Wifi của Viettel bao gồm 1 bộ phát chính này…

Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng - Ảnh 3.

… và từ 1 đến nhiều bộ phát phụ, hoạt động độc lập, không cần nối dây từ bộ phát chính

Vì vậy, sử dụng hệ thống Wifi Mesh như Home Wifi của Viettel đang được nhiều người ưa chuộng. Mỗi hệ thống sẽ gồm 1 bộ phát chính và 1 hoặc nhiều bộ phát phụ tùy theo diện tích và số tầng của căn nhà. Bộ phát chính không khác biệt các bộ phát Wifi thông thường, các bộ phát phụ có hình hộp vuông, không có "râu", có thể đặt ở các vị trí khác quanh nhà mà không cần nối dây đến bộ phát chính, từ đó khiến tổng thể căn nhà gọn gàng, đẹp mắt hơn hẳn so với dùng các bộ phát có dây.

Tác dụng của các bộ phát phụ này là tiếp sóng Wifi từ bộ phát chính sau đó truyền đến thiết bị của người dùng như điện thoại, smart TV, laptop… Cái hay của Home Wifi là dùng chung 1 SSID Wifi duy nhất, tức là bạn có thể di chuyển bất cứ đâu trong nhà và dùng wifi, mà không cần quan tâm mình đang kết nối với bộ phát nào hay phải vào cài đặt để chuyển mạng.

Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng - Ảnh 4.

Mỗi bộ phát phụ cũng có vùng phủ sóng rộng, tốc độ cao tương đương bộ phát chính và không cần đổi tên mạng mỗi lần chuyển từ bộ phát này sang bộ phát khác

Ngoài ra, cũng vì dùng nhiều bộ phát phụ nên số lượng thiết bị được kết nối cùng lúc cũng tăng lên, thích hợp khi nhà có đông người, nhiều đồ điện tử thông minh hoặc các quán cafe, quán ăn thường xuyên đón khách.

Sử dụng thực tế thế nào?

Trước tiên phải khen ngợi quy trình lắp đặt rất nhanh gọn của Viettel. Khi đăng kí sử dụng, bạn sẽ được nhân viên Viettel tư vấn tận tình, giải thích rõ ràng cách hoạt động và hướng dẫn sử dụng bộ Home Wifi này. Họ cũng sẽ xem xét và tìm các vị trí đặt bộ phát chính và phụ cho bạn để sóng luôn ổn định và phủ rộng khắp nhà.

Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng - Ảnh 5.

Tốc độ mạng rất ổn áp, chuyển sóng từ bộ phát này sang bộ phát khác rất mượt, không lỗi lầm

Về chất lượng mạng, kể cả với gói cước thấp nhất vẫn cực kì tốt, thoải mái stream phim và video fullHD đến 4K từ Youtube và Netflix. Tốc độ mạng nhanh chóng, độ trễ thấp, chỉ khi đi vào các góc nhà, xa bộ phát nhất mới thấy giảm đi nhưng không đáng kể, vẫn hoàn toàn dùng được. Vì vậy, cho dù nhà rộng bao nhiêu, số tầng nhiều chỉ cần mua thêm các bộ phát phụ để kết nối vào mạng Wifi chính là dùng được ngay, muốn nâng cấp hay bỏ bớt cực kì dễ dàng.

Chất lượng cao mà giá cực hợp ví

Thay vì tự mua các bộ Wifi Mesh từ bên thứ 3, người dùng có thể đăng ký trọn gói combo từ Viettel để hưởng nhiều ưu đãi hơn. Với gói cước rẻ nhất SUPERNET1 rẻ nhất của Viettel chỉ 225.000đ/tháng, người sử dụng đã có mạng cáp quang 100Mbps kèm 1 bộ phát Home Wifi 2 băng tần, phù hợp để dùng cho nhà đất từ 1 - 2 tầng hoặc chung cư khoảng dưới 70m2. Các gói cước cao hơn sẽ kèm tốc độ mạng nhanh hơn, nhiều bộ phát/tiếp sóng Home Wifi hơn, hợp với các không gian rộng, nhiều tầng. Đặc biệt, gói Home Wifi cao nhất còn được tặng kèm 2 thuê bao NETVVIP để xem miễn phí 150 kênh truyền hình đặc sắc trong và ngoài nước.

Viettel Home Wifi: Bí quyết mới vừa giúp nhà đẹp hơn, vừa tăng chất lượng mạng - Ảnh 6.

Chỉ từ 225.000đ/tháng, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng Wifi tốt hơn, nhanh hơn, phủ sóng rộng hơn từ Viettel

Hơn hết, dù mua gói giá rẻ hay đắt, Viettel vẫn sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tận tình, lắp đặt tận nhà miễn phí, được bảo trì, bảo dưỡng thiết bị 24/7 trong suốt thời gian sử dụng mạng Viettel.

Nói chung, ai đang muốn sửa sang, nới rộng hay thêm tầng lầu cho nhà rộng hơn mà không muốn đục tường đi dây âm thì cực kì nên cân nhắc bộ Home Wifi của Viettel nhé. Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin, đăng ký dịch vụ và xem các gói cước cũng như ưu đãi tại đây.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/viettel-home-wifi-bi-quyet-moi-vua-giup-nha-dep-hon-vua-tang-chat-luong-mang-a117441.html