Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Ai bị bắt đều có "ting ting", COVID "ting ting" nhiều lắm

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng những người bị bắt đều có "leng keng, ting ting" cả; vừa rồi COVID, "ting ting" nhiều lắm!

Lắng nghe ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 30-9, GS-TS Nguyễn Anh Trí (thuộc đoàn Đại biểu quốc hội TP Hà Nội; thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động) bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với phòng y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội) gặp vô vàn khó khăn khi được giao tự chủ.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Ai bị bắt đều có ting ting, COVID ting ting nhiều lắm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trước đó, bà Lưu Thị Hồng Sen, Trưởng phòng Y tế UBND huyện Sóc Sơn, đã nêu ra một số bất cập liên quan đến cơ chế tự chủ của đơn vị y tế tuyến cơ sở, đồng thời đề xuất, có cơ chế được liên doanh, liên kết về máy móc, trang thiết bị để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Qua đó, nếu chỉ dùng trang thiết bị của đơn vị thì không đủ đảm bảo cơ chế tự chủ… Trong khi đó, dù ngành y tế được giao tự chủ song không cho quyền làm tự chủ.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Anh Trí khẳng định đây không phải là tình trạng duy nhất diễn ra ở huyện Sóc Sơn mà xảy ra trên cả nước. Tuy nhiên, cơ chế tự chủ khiến địa phương "không thể làm được".

"Tôi tiếp xúc cử tri trong Nam, ngoài Bắc, người ta nói có điều kỳ lạ là giao cho chúng tôi làm tự chủ nhưng không cho chúng tôi quyền làm tự chủ; không giao được phép làm cái gì, thu như thế nào cũng không rõ ràng. Do đó, ai khôn người đấy không làm, người nào làm thì sớm muộn cũng sẽ bị bắt. Tôi không hề nói quá đâu" - ông Trí nói và cho rằng cần sửa đổi các quy định của pháp luật và xem xét lại cơ chế tự chủ trong lĩnh vực y tế.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Bệnh viện Chợ Rẫy lo đóng cửa vì "không được dùng máy đặt, máy mượn"

Chủ tịch UBND TP Hà Nội lưu ý các Sở, ngành, huyện Sóc Sơn phải ghi nhận và đeo bám giải quyết những vấn liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, gồm: Môi trường, đời sống hàng ngày, đất đai… "Ghi nhận, kiến nghị nhưng phải đeo bám vì thời gian trôi qua nhanh lắm. Chúng ta phải quyết tâm, quyết liệt, làm việc chung phải sốt sắng như làm việc nhà. Khó vẫn phải làm, quyết tâm làm và làm phải trong sạch" - ông Trần Sỹ Thanh nói.

Trước lo ngại của đại biểu Nguyễn Anh Trí khi cho rằng "người khôn thì không làm, làm thì sớm muộn cũng bị bắt", Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết những người bị bắt đều có "leng keng, ting ting" cả.

"Vừa rồi COVID, "ting ting" nhiều lắm. Ban Chỉ đạo có tinh thần rất là rõ ràng. Cán bộ không có mặc cả, không đòi hỏi hoa hồng thì xử lý rất nhân văn. Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề gì cả. Còn chúng ta làm mà có quá tay một tí thì bị "thổi còi" cũng chỉ là xử lý hành chính thôi… Giờ cứ sợ co lại hết thì ai làm" - ông Trần Sỹ Thanh nêu rõ.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/chu-tich-ha-noi-tran-sy-thanh-ai-bi-bat-deu-co-ting-ting-covid-ting-ting-nhieu-lam-a117615.html