Điểm danh 4 tỷ phú có tài sản ‘bốc hơi’ trên 50 tỷ USD trong năm 2022

Mark Zuckerberg là tỷ phú mất nhiều tài sản nhất tính từ đầu năm 2022 với gần 73 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

Tài sản: 52,6 tỷ USD

Giảm so với đầu năm: 72,9 tỷ USD

Ông chủ Facebook là tỷ phú mất nhiều tài sản nhất tính từ đầu năm, theo ghi nhận của Bloomberg. Mark Zuckeberg hiện sở hữu 52,6 tỷ USD, xếp thứ 22 thế giới. Đây cũng là thứ hạng thấp nhất của CEO Meta kể từ năm 2014.

Phần lớn tài sản của Zuckerberg đến từ công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Tháng 10/2021, CEO sinh năm 1984 đổi tên công ty thành Meta. Đây được coi là điểm bắt đầu cho sự trượt dốc của hãng công nghệ này.

 Điểm danh 4 tỷ phú có tài sản ‘bốc hơi’ trên 50 tỷ USD trong năm 2022  - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg là tỷ phú mất nhiều tài sản nhất tính từ đầu năm 2022 với gần 73 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Các báo cáo tài chính gần đây cho thấy tình hình kinh doanh của Meta khá ảm đạm. Hồi tháng 2, công ty cho biết số người dùng Facebook hàng tháng không tăng trưởng, châm ngòi cho phiên giảm kỷ lục về giá cổ phiếu, khiến tài sản của Zuckerberg bốc hơi 31 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Changpeng Zhao

Tài sản: 27,6 tỷ USD

Giảm so với đầu năm: 68,3 tỷ USD

Đầu năm nay, Bloomberg lần đầu tiên đưa Zhao vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 96 tỷ USD. Doanh nhân người Canada gốc Trung Quốc này cũng là tỷ phú giàu nhất lĩnh vực tiền số, theo ước tính của cả Bloomberg và Forbes. Tuy nhiên, các loại tiền mã hóa hóa lao dốc mạnh trong thời gian qua đã khiến tài sản của Zhao “bốc hơi” hơn 68 tỷ USD.

 Điểm danh 4 tỷ phú có tài sản ‘bốc hơi’ trên 50 tỷ USD trong năm 2022  - Ảnh 2.

CEO Binance mất hơn 68 tỷ USD trong năm 2022. Ảnh: Bloomberg

Changpeng Zhao (biệt danh là CZ) sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó và lớn lên tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Zhao thành lập Binance vào năm 2017 và dần phát triển nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Jeff Bezos

Tài sản: 137 tỷ USD

Giảm so với đầu năm: 55,6 tỷ USD

Jeff Bezos, ông chủ Amazon từng có một thời gian dài ở vị trí người giàu nhất thế giới trước khi bị CEO Tesla Elon Musk “soán ngôi”. Mới đây, Bezos tiếp tục đánh mất vị trí người giàu thứ hai thế giới trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Người “qua mặt” ông chủ Amazon là tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani.

 Điểm danh 4 tỷ phú có tài sản ‘bốc hơi’ trên 50 tỷ USD trong năm 2022  - Ảnh 3.

Jeff Bezos vừa mất vị trí giàu thứ 2 thế giới vào tay tỷ phú Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Trong làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ, Amazon cũng không phải ngoại lệ. Cổ phiếu “gã khổng lồ” thương mại điện tử Mỹ giảm mạnh khiến tài sản của nhà sáng lập Bezos “bốc hơi” 55,6 tỷ USD từ đầu năm.

Bernard Arnault

Tài sản: 127 tỷ USD

Giảm so với đầu năm: 50,6 tỷ USD

 Điểm danh 4 tỷ phú có tài sản ‘bốc hơi’ trên 50 tỷ USD trong năm 2022  - Ảnh 4.

Ông chủ LVMH là một trong những người mất nhiều tiền nhất năm nay. Ảnh: Bloomberg

Bernard Arnault là Chủ tịch và CEO của LVMH, hãng đồ hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới. Dù tài sản đã giảm hơn 50 tỷ USD so với đầu năm, ông vẫn là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới - sau Elon Musk, Gautam Adani và Jeff Bezos. LVMH là công ty mẹ của 75 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Sephora, Bulgari và cả thương hiệu trang sức Tiffany & Co.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/diem-danh-4-ty-phu-co-tai-san-boc-hoi-tren-50-ty-usd-trong-nam-2022-a117655.html