6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc

Chỉ với một số lưu ý nhỏ bạn sẽ có thể tiêu thụ calo ngay cả trong trạng thái “bất động”.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 1.

(Ảnh: Brightside)

Cơ bắp chân giúp bạn đi bộ, chạy và nhảy hàng ngày. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bạn vẫn có thể kích hoạt cơ bắp chân bằng cách kiễng chân ngay tại bàn làm việc của mình.

Hành động nhỏ này giúp bạn sự ổn định đường huyết trong máu cải thiện đến 52%. Bên cạnh đó kiễng chân cũng hạn chế tăng cholesterol trong máu vì cơ bắp chân sử dụng đường glucose trong bắp chân để duy trì hoạt động, thay vì đường glycogen như các mô cơ khác.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Thay vì ngồi trên những chiếc ghế văn phòng thông thường, bạn hãy thay thế chúng bằng một quả bóng tập yoga/ gym. Những quả bóng này sẽ khiến bạn luôn phải vận động các mô cơ để giữ thăng bằng cho cơ thể. Một giờ ngồi trên bóng để làm việc, bạn sẽ tiêu thụ được khoảng 150 calo.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 3.

(Ảnh: Brightside)

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc, hãy ngồi dựa lưng vào một bức tường. Đảm bảo rằng khoảng cách giữa chân của bạn và tường cách nhau 60cm và đầu gối được uốn cong đúng cách, sau đó giữ tư thế này trong vòng 20 giây. Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn vận động được cơ đùi, mông và bắp chân.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 4.

(Ảnh: Unsplash)

Gồng cơ bụng trong khi ngồi là cách đơn giản và rất dễ thực hiện giúp bạn có thể trao đổi chất ngay khi không vận động. Bạn chỉ cần gồng cơ bụng khoảng 8 giây trong mỗi lần thực hiện. Thực hiện 2 vòng, mỗi vòng 8 lần sẽ giúp bạn tiêu thụ 100 calo.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 5.

(Ảnh: Brightside)

Việc này nghe có vẻ không thể thực hiện được, tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện nếu làm theo các bước sau. Hãy duỗi thẳng và nâng chân lên một góc khoảng 45 độ, sau đó uốn đầu gối về phía trước cho đến khi chúng gần chạm đến ngực và duỗi thẳng chân về lại vị trí ban đầu. Bạn thực hiện động tác này trong 3 vòng với mỗi vòng 20 lần sẽ tiêu thụ được 75 calo.

6 hành động nhỏ giúp bạn tiêu thụ calo ngay trên bàn làm việc - Ảnh 6.

(Ảnh: Brightside)

Trạng thái bồn chồn khiến bạn luôn phải vận động như đổi chân sang trái, phải, hay di chuyển trên chân trên ghế. Giữ các tư thế bồn chồn trong khi ngồi làm việc là một ý tưởng hay giúp bạn luôn trao đổi chất trong quá trình làm việc. Bạn có thể đốt cháy đến 300 calo nếu giữ tư thế này trong suốt một ngày làm việc.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/6-hanh-dong-nho-giup-ban-tieu-thu-calo-ngay-tren-ban-lam-viec-a121661.html