Miền Bắc tiếp tục nắng hanh trước khi đón không khí lạnh

Hôm nay (2/11), miền Bắc nắng hanh, không mưa. Các khu vực khác trên cả nước cũng đón nắng, ít mưa. Trên biển, bão số 7 đổi hướng đi vào đất liền Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hôm nay duy trì thời tiết quang mây về đêm và sáng, nền nhiệt giảm sâu thời gian này với nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi từ 15-16 độ, vùng đồng bằng 17-18 độ.

Ban ngày trời nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất ngày lên từ 28 đến 31 độ C, kèm theo đó là tình trạng hanh khô khi độ ẩm giảm thấp.

Dự báo, khoảng ngày mùng 4-5/11, sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc trời chuyển mưa lạnh, vùng núi mưa rét.

Miền Bắc tiếp tục nắng hanh trước khi đón không khí lạnh - Ảnh 1.

Miền Bắc đón nắng hanh trong hôm nay và ngày mai.

Các tỉnh từ Quảng Bình - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ 4-6/11, do tác động của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Đà Nẵng và Quảng Nam có khả năng xuất hiện đợt mưa rào và dông trên diện rộng. Tuy nhiên đợt mưa này không lớn, phổ biến 70mm đến hơn100 mm trong hơn hai ngày.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Miền Bắc tiếp tục nắng hanh trước khi đón không khí lạnh - Ảnh 2.

Bão số 7 đổi hướng, dự báo đi vào đất liền Trung Quốc.

Trên Biển Đông, bão số 7 đang có dấu hiệu suy yếu. Vào 4 giờ sáng nay, tâm bão cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 260km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp, đi vào đất liền Trung Quốc, rất ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/mien-bac-tiep-tuc-nang-hanh-truoc-khi-don-khong-khi-lanh-a121673.html