Diễn viên đóng Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa qua đời

Thông tin nam diễn viên gạo cội Lý Tĩnh Phi qua đời khiến nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa.

Ngày 25/11, tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin nam diễn viên Lý Tĩnh Phi qua đời vào 23h ngày 24/11. Tin buồn này được Dư Vịnh - nhà nghiên cứu lịch sử của Đại học Nghệ thuật Nam Kinh, xác nhận với truyền thông.

"Lý Tĩnh Phi đã ra đi theo “Nhị ca” Lục Thụ Minh của anh ấy. Cả hai cùng nhau lên thiên đàng. Sức khỏe của Lý Tĩnh Phi vốn không tốt. Sau khi hay tin Lục Thụ Minh mất, bệnh tình của Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa càng trầm trọng hơn. Cuối cùng, anh ấy cũng đã rời xa chúng ta", Dư Vịnh chia sẻ.

Văn hoá - Diễn viên đóng Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa qua đời

Lý Tĩnh Phi đảm nhận vai Trương Phi.

Sau khi thông tin Lý Tĩnh Phi qua đời được công bố, người hâm mộ tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa không khỏi thương tiếc "Trương Phi" Lý Tĩnh Phi, đồng thời không khỏi nhớ tới kết cục của các nhân vật trong phim. Trong đó, khi biết tin Quan Vũ qua đời, Trương Phi khóc tới mức ngất đi, một năm sau sức khỏe Trương Phi suy kiệt và đi theo Nhị ca.

Trước đó, ngày 17/11, trang Sina đưa tin sức khỏe của "Trương Phi" Lý Tĩnh Phi trở nên nguy kịch, phải sử dụng máy thở sau khi biết tin nghệ sĩ gạo cội Lục Thụ Minh thủ vai Quan Vũ qua đời vào đầu tháng 11. Các bác sĩ cho biết, Lý Tĩnh Phi tinh thần sa sút, không còn động lực tiếp tục sống. Để tránh việc ông tự làm tổn thương chính mình, người chăm sóc phải buộc tay của Lý Tĩnh Phi vào thành giường.

Theo Sina, Lục Thụ Minh không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người anh em thân thiết với Lý Tĩnh Phi sau khi cùng tham gia phim Tam quốc diễn nghĩa năm 1994. Khi nam diễn viên họ Lý bị bạo bệnh, không thể tự chăm sóc hay kiếm sống, chính Lục Thụ Minh đã đứng lên kêu gọi bạn bè giúp đỡ ông. Lục Thụ Minh đưa Lý Tĩnh Phi tới viện dưỡng lão và trả các chi phí chăm sóc. Sau này, Lục Thụ Minh còn tham gia bán hàng online để kiếm tiền điều trị cho bạn. Do đó, sự ra đi của Lục Thụ Minh là cú sốc lớn với Lý Tĩnh Phi.

Văn hoá - Diễn viên đóng Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa qua đời (Hình 2).

Diễn viên Trương Sơn, Lý Tĩnh Phi (giữa), Lục Thụ Minh.

Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957 tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Ông hoạt động chủ yếu trên sân khấu kịch và chỉ đóng khoảng 10 bộ phim. Trong đó, vai diễn ấn tượng nhất của ông là Trương Phi trong phim Tam quốc diễn nghĩa năm 1994.

Dù đảm nhận nhân vật tính nóng như lửa nhưng ngoài đời, Lý Tĩnh Phi lại rất thân thiện và dễ mến. Ông được mọi người trong đoàn làm phim đặc biệt yêu quý.

Sau thành công của Tam quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi đóng vài phim nữa rồi tập trung cho công việc diễn xuất tại Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc.

Lúc trung niên, nam diễn viên bị đột quỵ, phải ngồi xe lăn, gia đình không có điều kiện chữa trị. Sau đó, ở tuổi xế chiều ông còn trải qua 3 lần xuất huyết não dẫn đến tình trạng nằm liệt giường. Lý Tĩnh Phi còn phải chạy thận nhân tạo do suy thận.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Link nội dung: https://dvt.vn/index.php/dien-vien-dong-truong-phi-trong-tam-quoc-dien-nghia-qua-doi-a121678.html